Thịt ếch ngọt thơm, cóc chua ngọt và tôm khô thơm lừng, tạo nên một món ăn lạ miệng cho những dịp đặc biệt.
Nguyên liệu
- Đùi ếch to 300g
- Cóc xanh 250g
- Ớt sừng 1 trái
- Tôm khô 30g
- Sả ớt băm nhuyễn 2 muỗng canh
- Hành lá 1/4 củ
- Lá cóc non 10 lá
- Hành tím bào 1/2 chén
- Hạt nêm
Thực hiện
- Ướp thịt ếch với 1/2 muỗng canh ớt sừng băm, 1.5 muỗng canh sả băm, hành tỏi băm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn. Trộn đều, để thịt ếch thấm gia vị
- Đun nóng dầu, phi thơm 1/2 hành tím
- Tôm khô ngâm nước nóng 15 phút, xả sạch và giã nhuyễn. Trộn vào tôm khô dầu hành để tôm khô thơm hơn
- Áp chảo thịt ếch với phần dầu hành còn lại. Lưu ý áp chảo thịt ếch vừa chính để giữ độ ngọt và thịt không bị khô
- Cóc gọt kỹ phần vỏ để giảm độ chua của cóc, cắt sợi, ướp cóc với 1 muỗng canh đường
- Cắt lát hành tây, cắt nhỏ rau răm, lá cóc
- Đợi thịt ếch nguội và gỡ thịt
- Pha nước trộn gỏi: 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước mắm, ít tỏi ớt
- Trộn đều các nguyên liệu với nước trộn gỏi vừa pha, rắc ít hành phi, mè rang
Đan Quỳnh