Món ngon mỗi ngày

Gỏi ếch cóc xanh, món lạ cho dịp đặc biệt

Thịt ếch ngọt thơm, cóc chua ngọt và tôm khô thơm lừng, tạo nên một món ăn lạ miệng cho những dịp đặc biệt.


Nguyên liệu

  • Đùi ếch to 300g
  • Cóc xanh 250g
  • Ớt sừng 1 trái
  • Tôm khô 30g
  • Sả ớt băm nhuyễn 2 muỗng canh
  • Hành lá 1/4 củ
  • Lá cóc non 10 lá
  • Hành tím bào 1/2 chén
  • Hạt nêm

Thực hiện

  • Ướp thịt ếch với 1/2 muỗng canh ớt sừng băm, 1.5 muỗng canh sả băm, hành tỏi băm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn. Trộn đều, để thịt ếch thấm gia vị
  • Đun nóng dầu, phi thơm 1/2 hành tím
  • Tôm khô ngâm nước nóng 15 phút, xả sạch và giã nhuyễn. Trộn vào tôm khô dầu hành để tôm khô thơm hơn
  • Áp chảo thịt ếch với phần dầu hành còn lại. Lưu ý áp chảo thịt ếch vừa chính để giữ độ ngọt và thịt không bị khô
  • Cóc gọt kỹ phần vỏ để giảm độ chua của cóc, cắt sợi, ướp cóc với 1 muỗng canh đường
  • Cắt lát hành tây, cắt nhỏ rau răm, lá cóc
  • Đợi thịt ếch nguội và gỡ thịt
  • Pha nước trộn gỏi: 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước mắm, ít tỏi ớt
  • Trộn đều các nguyên liệu với nước trộn gỏi vừa pha, rắc ít hành phi, mè rang 

 

Đan Quỳnh