Dù biết Minh Lâm đang đứng trước nguy cơ phá sản, Diệu Nhi vẫn đồng ý nhận chiếc "nhẫn cỏ" từ Minh Lâm. Vậy là "happy ending" của họ sẽ sớm diễn ra. Để ăn mừng, Minh Lâm đã vào bếp cùng Hoàng Nhân thực hiện món gỏi sò huyết.
Minh Lâm rơi vào giai đoạn khó khăn của công việc, tuy nhiên anh cũng vẫn muốn cùng Diệu Nhi đi đến cuối con đường. Để xác định tình cảm của Nhi lần cuối, Minh Lâm đã bày ra trò cầu hôn giả với sự hợp tác của anh chàng quay phim đồng nghiệp Diệu Nhi. Cả hai không ngờ Nhi đã tinh ý nhận ra màn kịch của mình.
Tuy nhiên Diệu Nhi vẫn vui vẻ gật đầu. Câu chuyện của Nhi và Lâm đã đi đến đoạn kết đẹp. Minh Lâm ăn mừng chuyện vui bằng cách vào bếp thực hiện món gỏi sò huyết kiểu Thái. Mời bạn theo dõi cách thực hiện sau đây:
Nguyên liệu:
- Sò huyết cồi (con lớn) 400gr
- Rau càng cua 150gr
- Trứng gà luộc 1 trứng
- Ớt xiêm xanh 4 trái
- Thảo mộc cam thảo 8gr
- Thảo mộc đản hoa 5gr
- Thảo mộc bung lai 5gr
- Cần tây 70gr
- Hành tím 150gr
- Nước cốt chanh 3 muỗng canh
- Chà bông heo 2 muỗng canh
- Củ riềng 50gr
- Tương ớt Hàn Quốc 1/2 muỗng canh
- Húng lủi 20gr
- Ớt xay 1/ muỗng canh
- Tỏi băm muỗng cafe
- Giấm gạo, nước mắm
Thực hiện:
- Nấu 3 loại thảo mộc cam thảo, đản hoa, bung lai với 2 chén nước rồi cho sò huyết vào luộc 5 phút
- Chanh lấy nước cốt
- Trừng gà luộc hồng đào với ít giấm trong 6 phút, lột vỏ
- Xay nhuyễn hỗn hợp gồm 2 muỗng canh nước mắm đặc, 1/2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1/2 muỗng canh ớt xay, 1 muỗng cafe tỏi băm, 4 trái ớt xiêm xanh, 1/4 muỗng cafe muối, 2 muỗng canh nước cốt chanh
- Củ riềng gọt vỏ, cắt sợi
- Củ hành tím, cần tây bào mỏng, ngâm nước đá, để ráo
- Trộn cần tây và hành tím với 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh chà bông heo, húng lủi
- Trộn sò huyết với 1/2 muỗng canh nước cam thảo, 1 muỗng canh nước trộn gỏi và củ riềng, 1 muỗng canh nước trộn gỏi, rau càng cua
- Bày gỏi ra đĩa, cho sò huyết, trứng gà và phần chà bông còn lại lên trên.
Đan Quỳnh