Thịt hàu ngọt thơm, hòa trong lớp bột chiên giòn vàng ruộm sẽ mang đến hương vị vô cùng lạ miệng và thú vị. Bạn đã thử qua món ăn này chưa? Nếu chưa hãy cùng vào bếp với "Món ngon mỗi ngày" nhé!
Nguyên liệu:
- Thịt hàu sữa (con nhỏ): 8 con
- Mù tạt xanh wasabi: 1 muỗng
- Nước tỏi: 1/2 muỗng
- Đầu hành lá ngâm nước lạnh: 8 cọng
- Lá tía tô: 8 lá
- Củ cải, cà rốt mỗi loại: 40g
- Gia vị: dầu ăn, tiêu, ớt bột paprika
- Sốt mayonnaise, hạt nêm, bột chiên giòn
Chế biến:
- Củ cải, cà rốt bào sợi nhuyễn, ngâm nước lạnh.
- Hàu lấy phần thịt, rửa sạch dưới vòi nước, trụng qua nước sôi rồi làm lạnh, để ráo. Trụng qua nước sôi rồi làm lạnh hàu giúp giữ được nước ngọt trong hàu. Ướp hàu với ít tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng nước tỏi trong 5 phút.
- Pha bột: Để riêng 1 muỗng bột chiên giòn, phần còn lại pha với 140ml nước lạnh.
- Pha sốt: Hòa tan 3 muỗng sốt mayonnaise, 1 muỗng mù tạt wasabi và 1 ít ớt bột paprika.
- Chiên hàu: Đun nóng dầu, lăn hàu qua bột khô rồi nhúng vào bột chiên giòn, chao vào chảo chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu. Lăn hàu qua bột khô sau đó nhúng vào bột ướt sẽ giúp hàu sẽ có độ kết dính và giữ được nước ngọt.
- Xếp hàu chiên giòn ra dĩa, khi ăn chấm kèm xốt mayonnaise mù tạt, dùng kèm với củ cải, cà rốt, lá tía tô và đầu hành lá.
Thiên An