Hàu xào vừa chín tới thấm vị, mọng nước, bông cải xanh mướt tự nhiên, hòa cùng cà chua và hành tây tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn!
Nguyên liệu:
- Thịt hàu sữa: 200g
- Bông cải xanh: 150g
- Bông cải trắng: 150g
- Cà chua: 1 quả
- Tỏi củ: 6 tép
- Gừng: 1 nhánh
- Hành tây tím: 1/2 củ
- Nước tương, bột ngọt
- Hạt nêm
Thực hiện:
- Bắc một nồi nước, cho thêm ít muối và một ít bột năng để chần bông cải
- Cà chua cắt nhỏ
- Hành tây tím cắt hình thoi
- Ớt sừng cắt sợi
- Hành lá cắt nhỏ
- Lá quế cắt nhỏ
- Gừng cắt lát mỏng
- Tỏi đập dập
-
Cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, cho gừng và tỏi vào xào cho dậy mùi thơm rồi cho hàu vào
- Nêm vào hàu 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, xào với lửa lớn rồi trút ra dĩa
- Tiếp tục phi tỏi với 1 muỗng canh dầu ăn. Cho phần bông cải vào xào, thêm hành tây tím và cà chua cùng với nước hàu xào để bông cải thấm vị. Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu.
- Sau đó cho hàu vào đảo sơ, thêm ớt cắt sợi, hành và lá quế vào rồi tắt bếp
Lưu ý:
-
Cho một ít bột năng vào nước chần bông cải để giữ được độ ngọt và màu sắc tự nhiên
- Xào hàu với lửa lớn và gừng giúp hàu không bị mất nước và tăng mùi thơm
- Cho hành tây tím và cà chua vào món xào giúp cân bằng vị và thêm màu sắc cho món ăn
Đan Quỳnh