Món ngon mỗi ngày

Heo nướng Hàn Quốc đậm đà

Thịt nướng thơm lừng, mặn ngọt hài hòa, dùng kèm xà lách, dưa leo tươi mát, chấm với nước sốt đậm đà chuẩn vị ngon Hàn Quốc.

Nguyên liệu:

  • Thịt cổ heo: 500g
  • Tỏi băm: 2 muỗng canh
  • Nước gừng: 1 muỗng canh
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Mè trắng rang: 1 muỗng canh
  • Tương ớt Hàn Quốc: 1 muỗng canh
  • Dầu mè, tiêu đen bể
  • Nước tương, giấm gạo, bột ngọt, hạt nêm

Thực hiện:

  • Thịt heo cắt lát cỡ 3mm
  • Pha nước ướp: 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước tỏi, 1 muỗng canh nước gừng, 1 muỗng cà phê tiêu đen, 2 muỗng canh mè trắng rang, 2 muỗng canh mè trắng rang, 1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ, 2 muỗng cà phê hạt nêm
  • Trộn đều sốt ướp cho các gia vị hòa tan
  • Ướp thịt với sốt ướp, chờ khoảng 15-20 phút
  • Pha sốt chấm: 2 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê giấm gạo lên men, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh tỏi băm, 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng cà phê dầu mè
  • Nướng thịt trên vỉ nướng
  • Rắc ít hành lá và mè rang lên thịt và dùng kèm nước sốt chấm

Lưu ý:

  • Dùng phần thịt cổ sẽ giòn và hấp dẫn hơn
  • Dùng nước gừng tỏi để khi ướp thịt thấm vị và không bị cháy 
  • Có thể thay tương ớt Hàn Quốc bằng tương ớt Việt Nam nhưng phải gia giảm để hợp khẩu vị
Đan Quỳnh