Thịt nướng thơm lừng, mặn ngọt hài hòa, dùng kèm xà lách, dưa leo tươi mát, chấm với nước sốt đậm đà chuẩn vị ngon Hàn Quốc.
Nguyên liệu:
- Thịt cổ heo: 500g
- Tỏi băm: 2 muỗng canh
- Nước gừng: 1 muỗng canh
- Hành lá: 1 nhánh
- Mè trắng rang: 1 muỗng canh
- Tương ớt Hàn Quốc: 1 muỗng canh
- Dầu mè, tiêu đen bể
- Nước tương, giấm gạo, bột ngọt, hạt nêm
Thực hiện:
- Thịt heo cắt lát cỡ 3mm
- Pha nước ướp: 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước tỏi, 1 muỗng canh nước gừng, 1 muỗng cà phê tiêu đen, 2 muỗng canh mè trắng rang, 2 muỗng canh mè trắng rang, 1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ, 2 muỗng cà phê hạt nêm
- Trộn đều sốt ướp cho các gia vị hòa tan
- Ướp thịt với sốt ướp, chờ khoảng 15-20 phút
- Pha sốt chấm: 2 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê giấm gạo lên men, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh tỏi băm, 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng cà phê dầu mè
- Nướng thịt trên vỉ nướng
- Rắc ít hành lá và mè rang lên thịt và dùng kèm nước sốt chấm
Lưu ý:
- Dùng phần thịt cổ sẽ giòn và hấp dẫn hơn
- Dùng nước gừng tỏi để khi ướp thịt thấm vị và không bị cháy
- Có thể thay tương ớt Hàn Quốc bằng tương ớt Việt Nam nhưng phải gia giảm để hợp khẩu vị
Đan Quỳnh