Do bị say nên Ngọc cho rằng mình đã tiết lộ bí mật của Trần Phong. Để chuộc lỗi, Diệu Ngọc đã nhờ đầu bếp Nhân hướng dẫn làm một món ăn thật là ngon.
Đầu bếp Hoàng Nhân đã cùng Diệu Ngọc thực hiện món hoành thánh cá vừa ngon vừa bổ dưỡng. Sau đây là cách thực hiện
Nguyên liệu:
- Chả cá thác lác 200g
- Tôm con nhỏ 150g
- Lá hoành thánh lớn 500g
- Xương ống heo 500g
- Cải thìa 100g
- Nấm mèo đen
- Nấm đông cô khô 20g
- Tỏi băm 1 muỗng canh
- Hành tím 3 củ
- Da heo phồng 1 miếng
- Cồi sò điệp khô
- Trứng gà 1 trứng
- Hành tây 1 củ
- Ngò rí, hành lá, muối, đường phèn, dầu ăn, hạt nêm, đường cát, nước mắm, dầu mè đen, giấm tiều, ớt sa tế nước
- Tương ớt dùng kèm
Thực hiện:
- Nấm mèo đen ngâm nước, cắt nhỏ
- Trứng gà tách lấy lòng đỏ
- Hành lá băm nhuyễn
- Phi thơm 1 muỗng canh tỏi làm tỏi phi
- Ngò rí. đầu hành băm nhuyễn
- Da heo phồng cắt miếng vừa ăn
- Nấm đông cô khô ngâm nước, cắt nhỏ
- Cho da heo phồng và nấm đông cô vào xào cùng ít dầu tỏi, thêm ít dầu mè đen
- Trộn đều hỗn hợp gồm cá thác lác, 1 muỗng cafe hạt nêm 1/2 muỗng cafe đường cát 1/2 muỗng cafe nước mắm, nấm mèo đen, quết mạnh tay
- Hầm xương ống với 1,5l nước sôi, hành tím nướng, củ hành tây, cồi sò điệp khô, da heo phồng, nấm đông cô
- Nêm vào nước dùng 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng dầu mè đen,1 muỗng canh giấm Tiều, 1/2 muỗng canh sa tế nước, 1 muỗng cafe đường phèn.
- Cho phần nhân và 1 con tôm lên lá hoành thánh, phết lòng đỏ trứng gà xung quanh rồi dùng một lá hoành thánh khác đặt lên trên. Dùng khuôn tròn để cắt viền hoành thánh cho đẹp mắt.
- Đem hoành thánh luộc chín
- Cải thìa luộc sơ rồi ngâm vào nước lạnh
- Cho hoành thánh vào chén cùng cài thìa, chan nước dùng và rắc ngò rí, hành lá, tỏi phi lên trên.
Đan Quỳnh