Hoành thánh áp chảo bên ngoài vàng ươm, bên trong mềm mại, dậy mùi thơm phức, chấm chung nước tương chua ngọt, ngon nhất ngây.
Nguyên liệu:
- Lá hoành thánh: 50 lá
- Đậu xanh: 50g
- Chả lụa: 30g
- Nấm hương, đậu hũ trắng
- Cà rốt, hạt sen
- Nước dừa, ngò rí băm
- Boa-rô phi, tương ớt
- Kiệu chua, dầu hẹ
- Hạt nêm chay
- Giấm gạo
- Nước tương
Thực hiện:
- Luộc đậu hũ với ít muối (Luộc đậu hũ, vắt ráo và tán mịn giúp tạo độ kết dính cho nhân)
- Chả lụa chay cắt nhỏ hạt lựu
- Trộn nhân: chả lụa chay, hạt sen. cà rốt cắt nhỏ, đậu xanh cà mịn, nấm hương, đậu hũ tán mịn, 1 muỗng cà phê ngò rí bằm, 1 muỗng canh boa-rô phi, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê dầu mè.
- Lưu ý: Sử dụng nấm hương để có hương vị đặc trưng và ngon hơn
- Cần làm chín các thành phần trong nhân trước giúp món ăn ngon và dễ thực hiện hơn
- Cho vào chảo khoảng 2/3 chén dầu
- Hẹ cắt nhuyễn, cho ít muối, khi dầu nóng, múc dầu rưới vào chén hẹ
- Cho hoành thánh vào áp chảo nhanh
- Chắt bớt dầu ra, cho vào chảo hoành thánh 1 chén nước dừa tươi, đậy nắp và chờ hoành thánh chín
- Pha nước chấm: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng canh tương ớt, 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê kiệu chua
- Xếp hoành thánh ra dĩa, rưới dầu hẹ
Đan Quỳnh