Món ngon mỗi ngày

Hoành thánh chay áp chảo

Hoành thánh áp chảo bên ngoài vàng ươm, bên trong mềm mại, dậy mùi thơm phức, chấm chung nước tương chua ngọt, ngon nhất ngây.


Nguyên liệu:

  • Lá hoành thánh: 50 lá
  • Đậu xanh: 50g
  • Chả lụa: 30g
  • Nấm hương, đậu hũ trắng
  • Cà rốt, hạt sen
  • Nước dừa, ngò rí băm
  • Boa-rô phi, tương ớt
  • Kiệu chua, dầu hẹ
  • Hạt nêm chay
  • Giấm gạo
  • Nước tương 

Thực hiện:

  • Luộc đậu hũ với ít muối (Luộc đậu hũ, vắt ráo và tán mịn giúp tạo độ kết dính cho nhân)
  • Chả lụa chay cắt nhỏ hạt lựu
  • Trộn nhân: chả lụa chay, hạt sen. cà rốt cắt nhỏ, đậu xanh cà mịn, nấm hương, đậu hũ tán mịn, 1 muỗng cà phê ngò rí bằm, 1 muỗng canh boa-rô phi, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê dầu mè.
  • Lưu ý: Sử dụng nấm hương để có hương vị đặc trưng và ngon hơn
  • Cần làm chín các thành phần trong nhân trước giúp món ăn ngon và dễ thực hiện hơn
  • Cho vào chảo khoảng 2/3 chén dầu
  • Hẹ cắt nhuyễn, cho ít muối, khi dầu nóng, múc dầu rưới vào chén hẹ
  • Cho hoành thánh vào áp chảo nhanh
  • Chắt bớt dầu ra, cho vào chảo hoành thánh 1 chén nước dừa tươi, đậy nắp và chờ hoành thánh chín
  • Pha nước chấm: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng canh tương ớt, 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê kiệu chua
  • Xếp hoành thánh ra dĩa, rưới dầu hẹ
Đan Quỳnh