Mỹ nhân vào bếp

Hủ tiếu sườn

Mời bạn cùng đầu bếp Hoàng Nhân và Diệu Nhi vào bếp để thực hiện món hủ tiếu sườn đơn giản nhưng cực kỳ hấp dẫn này!

 

Mặc dù không còn ở chung nhà, nhưng đầu bếp Nhân vẫn thường xuyên ghé qua nấu các món ngon cho 3 cô gái. Điều này khiến cho Minh Lâm khó chịu và ra sức ngăn cản, bởi lo sợ sẽ mất Diệu Nhi vì anh chàng đầu bếp này... Tuy vậy, soái ca Nhân vẫn đến và thực hiện nhiều món ăn hấp dẫn, trong đó có hủ tiếu sườn thơm phức đậm vị. Mời các bạn cùng theo dõi cách chế biến sau đây:

Nguyên liệu:

  • Sườn non
  • Tôm sú
  • Hủ tiếu dai
  • Cần tây
  • Cải thảo
  • Rau tần ô
  • Củ cải trắng
  • Hành lá, tỏi
  • Cải bắc thảo
  • Gia vị: hạt nêm, đường phèn, muối, nước mắm, ớt, ngò rí

 

Thực hiện:

  • Tôm sú áp chảo cho thơm rồi rửa lại với nước sạch
  • Sườn thái miếng vừa ăn, trụng qua nước sôi rồi rửa sạch lại 
  • Cho tôm và sườn vào nấu nước dùng
  • Phi vàng 1 muỗng canh tỏi và 4 muỗng canh dầu ăn
  • Cho củ cải trắng thái mỏng, cọng cần tây đập dập và cọng hành vào nồi nước dùng
  • Thỉnh thoảng hớt bọt
  • Chiên cải thảo nguyên lá với 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cắt đôi
  • Hành lá băm nhuyễn, để nguyên đầu hành. Ngò rí cắt nhỏ
  • Phi thơm cải bắc thảo với 1 muỗng cafe dầu tỏi
  • Nêm vào nồi nước dùng 1 muỗng canh hạt nêm 1/2 muỗng canh đường phèn, 1/2 muỗng cafe muối
  • Trụng hủ tiếu, cho sườn, tỏi phi, cải bắc thảo, các loại rau cải vào, dùng kèm nước mắm ớt.