Jambon với thịt tôm ngon ngọt, tiêu xanh cay cay, chấm vào sốt mayonnaise beo béo, ngon tê tái!
Nguyên liệu:
- Tôm hấp đông lạnh: 150g
- Giò sống: 150g
- Jambon lát: 4 lá
- Đầu hành lá băm: 1 muỗng canh
- Ớt sừng băm: 1 muỗng canh
- Tiêu xanh: 2 nhánh
- Thanh cua: 16 cây
- Mayonnaise
Thực hiện:
- Tôm cắt hạt lựu
- Cho vào tôm giò sống, ớt sừng băm, đầu hành lá băm cùng 1/2 muỗng cà phê tiêu. Quết nhân thật đều
- Trải jambon ra, phết đều hỗn hợp giò sống lên, cho thanh cua và vài hạt tiêu xanh lên rồi cuộn tròn, chặt tay
- Đem các cuộn jambon đi hấp
- Pha sốt chấm: 2 muỗng canh mayonnaise cùng 1 muỗng canh tương ớt
- Sau khi hấp, nên để nguội rồi đem các cuộn jambon cho vào ngăn mát tủ lạnh
- Cắt jambon thành những khoanh tròn, dọn kèm salad và sốt chấm
Lưu ý:
- Dùng tôm hấp đông lạnh và cắt hạt lựu để tạo độ giòn cho món ăn
- Cuộn jambon bằng giấy bạc giúp định hình thanh cua dễ dàng hơn
- Cho các cuộn jambon vào tủ lạnh giúp định hình món ăn
Đan Quỳnh