Món ngon mỗi ngày

Jambon cuộn thanh cua - Món ngon động lòng thực khách

Jambon với thịt tôm ngon ngọt, tiêu xanh cay cay, chấm vào sốt mayonnaise beo béo, ngon tê tái!


Nguyên liệu:

  • Tôm hấp đông lạnh: 150g
  • Giò sống: 150g
  • Jambon lát: 4 lá
  • Đầu hành lá băm: 1 muỗng canh
  • Ớt sừng băm: 1 muỗng canh
  • Tiêu xanh: 2 nhánh
  • Thanh cua: 16 cây
  • Mayonnaise

Thực hiện:

  • Tôm cắt hạt lựu
  • Cho vào tôm giò sống, ớt sừng băm, đầu hành lá băm cùng 1/2 muỗng cà phê tiêu. Quết nhân thật đều
  • Trải jambon ra, phết đều hỗn hợp giò sống lên, cho thanh cua và vài hạt tiêu xanh lên rồi cuộn tròn, chặt tay 
  • Đem các cuộn jambon đi hấp
  • Pha sốt chấm: 2 muỗng canh mayonnaise cùng 1 muỗng canh tương ớt
  • Sau khi hấp, nên để nguội rồi đem các cuộn jambon cho vào ngăn mát tủ lạnh
  • Cắt jambon thành những khoanh tròn, dọn kèm salad và sốt chấm

Lưu ý:

  • Dùng tôm hấp đông lạnh và cắt hạt lựu để tạo độ giòn cho món ăn
  • Cuộn jambon bằng giấy bạc giúp định hình thanh cua dễ dàng hơn
  • Cho các cuộn jambon vào tủ lạnh giúp định hình món ăn
Đan Quỳnh