Đầu năm khai bếp với món ăn "vương giả" nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng thì burger cua lột sẽ là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.
Nguyên liệu:
- Cua lột 4 con: 500g
- Hành tây: 1/2 củ
- Bắp cải tím: 50g
- Bắp cải trắng: 50g
- Trứng gà: 4 quả
- Bánh mì burger đen: 4 cái
- Khoai lang: 200g
- Cà chua, xà lách
- Mayonnaise, bột ngọt
- Bột chiên giòn
Sơ chế:
- Cua gỡ bỏ yếm và phổi cua. Hành tây cắt mỏng.
- Bắp cải hai loại bào sợi. Cà chua cắt khoanh. Khoai lang cắt sợi.
- Nướng sơ hai mặt bánh mì burger.
Thực hiện:
- Cua ướp cùng với 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, áo một lớp bột mỏng, sau đó nhúng vào tô bột chiên giòn đã pha và chiên ngập dầu cho cua chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu. Tiếp tục chiên giòn khoai lang. Sau đó chiên ốp la trứng gà.
- Pha sốt trộn bắp cải: Trộn đều 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh mù tạt vàng cùng 1 muỗng canh sốt mayonnaise. Trộn đều bắp cải trắng và tím, sau đó trộn cùng với 2 muỗng canh sốt mayonnaise.
- Cách dùng: Phết sốt lên hai mặt bánh mì burger, cho xà lách, ốp la lên mặt đế của bánh mì cùng với cà chua, bắp cải trộn, tiếp theo là cua chiên, hành tây bào. Trang trí thêm lá quế xen vào giữa cua chiên rồi kẹp miếng bánh mì còn lại lên.
Lưu ý:
- Dùng kèm với khoai lang chiên giúp tạo hương vị mới lạ cho món ăn.
- Cho lá quế để tạo hương vị đặc trưng cho món ăn.
- Áo bột mỏng và rũ bớt bột trước khi bỏ vào chiên để cua giòn đều.
"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương