Lạ mắt với lễ hội có 100 món thuần chay tại TP.HCM

TẤN TÀI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 13/1/2024, 17:02

(HTV) - Nhiều người dân, khách du lịch đã đến công viên Gia Định (quận Gò Vấp, TP.HCM) để thưởng thức hơn 100 món ăn thuần chay tại Lễ hội Ẩm thực chay Xuân Giáp Thìn 2024.

Lễ hội Ẩm thực chay Xuân Giáp Thìn 2024 vừa được khai mạc tại Công viên Gia Định (quận Gò Vấp, TP.HCM). Chương trình do Hiệp hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM chỉ đạo, Trung tâm hỗ trợ Thanh niên - Công nhân Thành phố là đơn vị tổ chức. Nổi bật trong lễ hội năm nay là đại tiệc buffet chay diễn ra trong 3 ngày 12-14/01 với gần 100 món ăn thuần chay được chuẩn bị bởi các đầu bếp chuyên nghiệp.

Khách du lịch đã đến công viên Gia Định (quận Gò Vấp, TP.HCM) để thưởng thức hơn 100 món ăn thuần chay tại Lễ hội Ẩm thực chay

Đại diện ban tổ chức cho biết sự kiện sẽ có hơn 130 gian hàng với lối thiết kế hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, là điểm đến của các đầu bếp và nghệ nhân trong lĩnh vực ẩm thực thuần chay. Bên cạnh đó còn có các sản phẩm tiêu dùng thuần chay, hữu cơ và thân thiện môi trường.

Lễ hội ó hơn 130 gian hàng với lối thiết kế hài hòa giữa truyền thống và hiện đại

Lễ hội còn có chương trình biểu diễn đường phố với các tiết mục ca, múa, nhạc kịch đậm nét nghệ thuật và phản ánh tinh thần thuần chay; không gian triển lãm tranh ảnh, mô hình động vật từ chế phẩm tái chế,... liên quan đến chủ đề bảo vệ động vật và bảo vệ môi trường từ lối sống thuần chay; không gian trò chơi, như vòng quay kỳ diệu, kéo co, vẽ tranh; các gian hàng bày bán sản phẩm thân thiện với môi trường, như thực phẩm, mỹ phẩm, quần áo,… làm từ chất liệu tái chế, hữu cơ, sinh học.

Bên cạnh đó cũng có những chương trình biểu diễn đường phố với các tiết mục ca, múa, nhạc kịch đậm nét nghệ thuật và phản ánh tinh thần thuần chay

Với nhiều sản phẩm chế biến từ bột, gian hàng của Mikko Hương Xưa thu hút sự tham gia của đông đảo người dân. Thương hiệu bột nổi tiếng này đã xuất sang 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, luôn thu hút đông đảo khách tham quan tại các sự kiện. Mikko Hương xưa mong muốn tạo môi trường để người dân, thanh niên được tiếp cận các thực phẩm xanh, sạch có nguồn gốc thực vật, tạo cầu nối từ nông trại đến bàn ăn, cổ vũ lối sống xanh cho thanh niên. Đồng thời, lễ hội còn tạo sân chơi cho những đầu bếp có cơ hội để nâng cao tay nghề, nâng tầm ẩm thực chay trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn ở TP.HCM.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn: