Món ngon mỗi ngày

Lạ miệng rong biển cuộn nấm kim châm

Rong biển cuộn nấm kim châm không chỉ ngon, mà còn đầy đủ dinh dưỡng. Mẹ hãy thử công thức mới cho món nấm để "đổi gió" cho cả nhà.

Nguyên liệu:
- Rong biển: 4 lá   
- Nấm kim châm: 80g
- Tôm sú bóc vỏ: 70g   
- Thịt heo xay: 100g   
- Mọc: 50g   
- Nước chanh: 1 muỗng canh   
- Nấm hương: 3 tai   
- Gừng băm: 2 muỗng canh
- Bột ngọt, bột chiên giòn
- Nước tương, hạt nêm
Sơ chế:
- Tôm băm nhuyễn, trộn hỗn hợp gồm tôm, thịt và mọc với 1/2 muỗng canh ớt sừng băm, đầu hành lá băm, 3 tai nấm hương ngâm mềm cắt hạt lựu, ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê  tiêu, dùng máy xay sinh tố trộn đều.
- Nấm kim châm cắt bỏ gốc, xé nhỏ.
Thực hiện:
- Lá rong biển cắt làm bốn sau đó phết 2 muỗng canh nhân đều lên lá rong biển, xếp nấm kim châm lên rồi cuộn lại, làm lần lượt cho dến hết nhân. 
- Pha bột chiên giòn với nước. Áo một lớp bột mỏng ngoài cuộn rong biển, chiên với lửa vừa đến khi chín vàng vớt ra để ráo dầu. 
- Pha sốt chấm: Đun sôi đến khi cô đặc hỗn hợp gồm 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh rượu và 2 muỗng canh gừng băm.
- Cách dùng: Xếp cuộn rong biển ra dĩa, khi ăn chấm sốt và dùng kèm xà lách, cà chua và dưa leo.
Lưu ý:
- Cho nấm hương vào nhân rong biển giúp tăng mùi thơm.
- Cho rượu trắng giúp tạo hương vị cho món sốt nước tương.      
- Áo một lớp bột mỏng giúp nấm và nhân được chín giòn hơn.      

"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.

 

Hoàng Dương