Món ngon mỗi ngày

Lạ miệng với cá chiên sốt nấm

Cá diêu hồng giòn, thơm, kết hợp với vị sốt nấm sẽ là một món ăn rất bắt cơm.


Nguyên liệu:

  • Cá diêu hồng: 350g
  • Nấm đông cô khô: 3 tai 
  • Nấm đông cô tươi: 5 tai 
  • Nấm kim châm
  • Ớt chuông xanh, đỏ
  • Hành tỏi, gừng băm
  • Bột năng, ớt hiểm xanh
  • Hạt nêm, bột ngọt
  • Nước tương
  • Bột tẩm khô chiên giòn
Sơ chế:
  • Cá diêu hồng làm sạch, khứa ca rô (quả trám) trên mình cá. Cho 3 trái ớt hiểm xanh đập dập vào bụng cá. Tẩm đều cá với bột tẩm khô chiên giòn nêm sẵn gia vị.
  • Nấm đông cô khô ngân mềm, cắt hạt lựu. Nấm đông cô tươi cắt hạt lựu.
  • Ớt chuông xanh, đỏ cắt hạt lựu. Nấm kim châm cắt khúc. Bột năng pha loãng với nước.
Thực hiện:
  • Đun nóng dầu ăn, chiên cá chín vàng một mặt, lật cá lại chiên chín vàng mặt còn lại, vớt ra để ráo dầu.
  • Pha sốt: Phi thơm hành tỏi gừng băm, xào thơm các loại nấm và ớt chuông, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê nước tương, 1/2 chén nước, 1 muỗng cà phê dầu mè, thêm bột năng tạo độ sánh. Tắt lửa, rắc thêm tiêu.
  • Cách dùng: Cho cá ra dĩa có lót ít xà lách xoong, rưới sốt lên trên, thêm ngò rí trang trí, dùng nóng với cơm. 
Lưu ý:
  • Khứa trên mình cá giúp cá tẩm bột đều. Khi chiên cá sẽ mau chín và giòn hơn.                          
  • Nghiêng chảo để bụng cá tiếp xúc trực tiếp với dầu nóng giúp cho cá chín đều.                         
  • Cho ớt hiểm xanh vào bụng cá để khử mùi tanh và tăng hương vị. 

"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.

Hoàng Dương