Món ngon mỗi ngày

Lạ miệng với gà cuộn xúc xích khô

Xúc xích khô là một nguyên liệu nổi tiếng trong các món Tây, với vị thơm từ thịt lên men cùng các gia vị đặc trưng khác. Sự kết hợp đơn giản giữa thịt gà và xúc xích khô sẽ tạo nên món ăn mới cho bữa cơm gia đình.


Nguyên liệu:

  • Ức gà phi lê lớn: 2 miếng  
  • Xúc xích khô: 1 cây 
  • Phô mai miếng: 8 miếng   
  • Nước cốt hành, tỏi: 2 muỗng canh
  • Dưa chuột ngâm chua
  • Bột tẩm khô chiên giòn nêm sẵn gia vị
Sơ chế:
  • Gà lạng miếng mỏng, dùng búa đập thịt đập nhẹ cho miếng gà có bề mặt mỏng đều nhau, cho nước hành tỏi, 1 muỗng cà phê tiêu vào trộn đều.
  • Xúc xích khô cắt lát dày 2 li.   
Thực hiện:
  • Tạo hình: Đặt miếng gà lên dĩa, rắc đều một ít bột tẩm khô chiên giòn nêm sẵn gia vị để tạo vị và độ kết dính cho nhân. Lần lượt xếp 1 miếng phô mai, 4 lát xúc xích khô lên miếng gà, cuộn tròn lại, dùng tăm để định hình.
  • Chiên: Tẩm cuốn gà qua bột tẩm khô chiên giòn nêm sẵn gia vị, cho vào chiên lửa vừa đến khi cuộn gà chín vàng đều, vớt ra để ráo dầu.       
  • Pha sốt: Khuấy đều 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh dưa chuột ngâm chua, 1 muỗng cà phê mù tạt xanh, 3 muỗng canh sốt mayonnaise.  
  • Cách dùng: Để cuộn gà nguội bớt, cắt lát xéo thành miếng dày 1,5cm, xếp ra dĩa, dùng kèm sốt pha và salad trộn.       

"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.

Hoàng Dương