Món bún gạo xào tưởng quen thuộc, nhưng chỉ cần thêm một chút “biến tấu” với sốt Mayonnaise beo béo càng thêm hấp dẫn bội phần.
Nguyên liệu:
- Bún gạo khô: 150g
- Thịt bò phi lê: 100g
- Cà rốt cắt sợi: 50g
- Bông hẹ: 50g
- Nấm đông cô: 50g
- Ớt sừng: 1 trái
- Bột ngọt, Mayonnaise, nước tương
Sơ chế:
- Thịt bò cắt mỏng, ướp 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước tương và 2 muỗng cà phê tỏi băm, để thấm.
- Bún gạo ngâm nước ấm 5 phút, vớt ra để ráo.
- Bông hẹ cắt khúc. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi.
- Pha sốt xào: 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước tương.
Thực hiện:
- Phi thơm tỏi, xào thịt bò, trút ra để riêng. Cho cà rốt, nấm vào xào nhanh, cho tiếp bông hẹ, ớt sừng vào, và cho bún gạo vào, nêm sốt xào, trộn nhanh tay cho các nguyên liệu đều nhau, tắt lửa.
- Cách dùng: Cho bún xào ra dĩa, xếp thịt bò lên trên, tạo hình zic zac với sốt Mayonnaise và tương ớt. Khi ăn trộn đều.
Lưu ý:
- Xào thịt bò lửa lớn và nhanh tay để thịt bò không bị dai.
- Khuấy tan riêng gia vị xào để khi nêm nếm được đều và nhanh tan gia vị.
- Xào lửa vừa đến khi bún vừa ấm thấm vị thì tắt lửa.
"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương