Món lẩu bầu cua với những lát bầu ngọt thanh, thịt cua săn chắc, húp một hơi là cảm nhận được vị ngọt mát đậm đà...
Nguyên liệu:
- Cua biển 2 con
- Củ cải trắng 1 củ
- Bầu sao 1 quả
- Gừng, hành tỏi băm
- Mồng tơi, hành lá
- Nấm kim châm, miến
- Nấm đùi gà, rau nhút
- Rau tần ô, chanh
- Gia vị nêm sẵn lẩu Thái
Thực hiện:
- Loại bỏ phầm go cua (phổi cua), tách riêng gạch cua, giữ lại mai cua để trang trí
- Đập dập càng cua, tách rời các chân cua
- Củ cải trắng cắt miếng nhỏ
- Bầu bỏ ruột, cắt miếng xéo vừa ăn
- Vắt chanh vào gạch cua để khử mùi tanh cho món ăn
- Củ gừng cắt nhỏ, đập dập
- Cho vào nồi 2 muỗng dầu ăn, phi thơm hành tím, tỏi băm. Cho một ít hành tỏi phi vào phần gạch cua để gạch thơm hơn
- Cho 1.5 lít nước vào nồi, thêm một gói gia vị nêm sẵn lẩu Thái (lưu ý không nêm thêm gia vị)
- Cho củ cải trắng vào, nấu sôi, hớt bọt
- Cho cua vào nấu, đợi nước sôi trở lại cho bầu vào (nên chọn bầu sao vì sẽ giòn và ngọt hơn)
- Cho gạch cua vào sau cùng, nêm thêm ít hành lá, dùng kèm miến và các loại rau xanh
Đan Quỳnh