Món ngon mỗi ngày

Lẩu bầu cua

Món lẩu bầu cua với những lát bầu ngọt thanh, thịt cua săn chắc, húp một hơi là cảm nhận được vị ngọt mát đậm đà...


Nguyên liệu:

  • Cua biển 2 con
  • Củ cải trắng 1 củ
  • Bầu sao 1 quả
  • Gừng, hành tỏi băm
  • Mồng tơi, hành lá
  • Nấm kim châm, miến
  • Nấm đùi gà, rau nhút
  • Rau tần ô, chanh
  • Gia vị nêm sẵn lẩu Thái
Thực hiện:

 

  • Loại bỏ phầm go cua (phổi cua), tách riêng gạch cua, giữ lại mai cua để trang trí
  • Đập dập càng cua, tách rời các chân cua
  • Củ cải trắng cắt miếng nhỏ 
  • Bầu bỏ ruột, cắt miếng xéo vừa ăn
  • Vắt chanh vào gạch cua để khử mùi tanh cho món ăn
  • Củ gừng cắt nhỏ, đập dập
  • Cho vào nồi 2 muỗng dầu ăn, phi thơm hành tím, tỏi băm. Cho một ít hành tỏi phi vào phần gạch cua để gạch thơm hơn
  • Cho 1.5 lít nước vào nồi, thêm một gói gia vị nêm sẵn lẩu Thái (lưu ý không nêm thêm gia vị)
  • Cho củ cải trắng vào, nấu sôi, hớt bọt
  • Cho cua vào nấu, đợi nước sôi trở lại cho bầu vào (nên chọn bầu sao vì sẽ giòn và ngọt hơn)
  • Cho gạch cua vào sau cùng, nêm thêm ít hành lá, dùng kèm miến và các loại rau xanh
Đan Quỳnh