Món ngon mỗi ngày

Lẩu gà gầm sả

Ngày nghỉ lễ bạn đã có kế hoạch lựa chọn món ăn để chiêu đãi các thành viên trong gia đình chưa? Nếu chưa thì gợi ý từ đầu bếp "Món ngon mỗi ngày" với món lẩu gà hầm sả và những bí quyết nấu ăn ngon chắc chắn sẽ giúp cho món ăn của bạn được tấm tắc khen ngon đấy. Cùng vào bếp nhé!


Nguyên liệu:

  • Đùi gà góc tư: 2 cái
  • Củ cải trắng: 1 củ nhỏ
  • Sả cây cắt khúc 15cm: 5 cây
  • Nấm rơm: 100g
  • Nước nghệ tươi: 1 muỗng
  • Ớt sa tế: 1 muỗng
  • Gừng cắt sợi: 1 củ nhỏ
  • Hành tím cắt lát: 50g
  • Rau củ ăn kèm: mướp, rau mồng tơi, hành lá
  • Dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm, rượu trắng
  • Ăn kèm: bún, nước mắm, ớt cắt lát

Chế biến:

  • Rửa gà: Trộn 1 muỗng muối với 1/2 chén rượu, chà vào phần da gà, để 15 phút, sau đó rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Uớp thịt gà với 1 muỗng  muối, 1 muỗng  đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng  nước nghệ, 1 muỗng  sa tế trong 15 phút.  Ướp thịt gà với nước nghệ để thịt gà và nước lẩu có màu đẹp
  • Nấm rơm: cắt chữ thập trên đầu. Sả cây đập dập và cắt khúc. Củ cải trắng cắt khúc, chẻ làm 4.
  • Chuẩn bị rau ăn kèm: mướp cắt xéo, rau mồng tơi nhặt sạch, hành lá cắt khúc. Với món lẩu ngọt, nên chọn loại rau có vị ngọt để tăng vị ngon của món lẩu (mồng tơi, mướp…)  
  • Đun nóng 1 muỗng  dầu ăn cho nấm vào xào cho thơm, trút ra để riêng.
  • Cho thêm 2 muỗng  dầu ăn vào nồi, cho hành tím, sả, và gừng sợi vào xào thơm, cho gà vào xào săn. Thêm 1,5 lít nước, củ cải trắng, sả, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối, nấu nhỏ lửa, vớt bọt, đến khi gà vừa nềm cho nấm vào nấu 5 phút rồi tắt lửa.
  • Khi ăn đun nóng nước lẩu, vớt bỏ phần sả cây, cho thêm mướp, mồng tơi, hành tùy thích. Dùng chung với bún, chấm thêm nước mắm ớt tùy vị.
Thiên An