Tôm càng giòn ngọt, nước lẩu chua cay quyện với vị béo nước cốt dừa và mùi thơm cà ri vô cùng hấp dẫn. Mời bạn cùng vào bếp với "Món ngon mỗi ngày" nhé!
Nguyên liệu
- Tôm càng lóng 8 con
- Thơm 1/4 trái
- Cà chua 2 quả
- Tỏi băm 2 muỗng canh
- Nước cốt dừa 2 muỗng canh
- Bột cà ri
- Bông so đũa
- Nấm linh chi, kèo nèo
- Gia vị nêm sẵn lẩu Thái
Thực hiện
- Tôm càng bỏ đầu, chân, xiên vào que tre
- Giúp dễ lấy ra và dễ lột vỏ khi ăn
- Ớt đập dập, thơm cắt nhỏ
- Cà chua 1 trái nhỏ, 1 trái cắt múi cau
- Húng quế cắt nhỏ
- Cho 5 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi băm vào xào
- Khi tỏi vàng thơm, cho thơm và cà chua băm vào xào. Xào cà chua và thơm giúp tạo mùi vị hấp dẫn hơn cho món lẩu.
- Thêm 1 muỗng cà phê bột cà ri
- Thêm 1,5l nước
- Cho 1 gói gia vị nêm sẵn lẩu Thái vào nồi
- Cho thêm 2 muỗng canh nước cốt dừa. Bột cà ri và nước cốt dừa sẽ tạo hương vị mới lạ cho món lẩu
- Nước nóng cho tôm vào, vặn lửa lớn giúp tôm săn giòn, ngọt thịt hơn
- Dùng kèm với các loại rau, nấm đã chuẩn bị
Đan Quỳnh