Ngày cuối tuần đã đến và bạn muốn tìm một món ăn nhiều dinh dưỡng và hấp dẫn để chiêu đãi gia đình. Vậy thì đừng bỏ quan món gà xào ngũ sắc thơm ngon với thịt gà mềm thấm vị quyện cùng rau củ giòn ngọt nhé!
Nguyên liệu:
- Ức gà: 150g
- Bông cải xanh: 150g
- Bắp non: 50g
- Cà chua: 1 quả
- Thơm: 1/6 quả
- Sả non bào mỏng: 2 cây
- Hạt điều lạt tách đôi: 50g
- Hành, cần cắt khúc
- Gia vị: muối, tiêu, bột năng, tỏi băm, rượu trắng, dầu ăn, nước tương , bột ngọt, hạt nêm
Chế biến:
- Ức gà cắt miếng dày 5 ly. Cà chua cắt múi cau. Thơm bỏ bớt phần lõi, cắt hình rẽ quạt.
- Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, chần sơ qua nước sôi có ít muối, sả qua nước lạnh, vớt ra để ráo. Cho tiếp bắp non vào nồi nước luộc khoảng 7 đến 10 phút, vớt ra sả qua nước lạnh rồi để ráo.
- Pha sốt: 1 muỗng bột ngọt, 1/3 muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng rượu trắng, khuấy đều.
- Ướp thịt gà cùng với 1 muỗng sốt đã pha và 1 muỗng bột năng, để 15 phút cho thấm gia vị.
- Đun nóng dầu, cho hạt điều vào chiên vàng, vớt ra, tiếp tục cho sả vào chiên vàng. Hạt điều chiên vàng sẽ giòn hơn và tăng thêm hương vị.
- Phi thơm tỏi, cho thịt gà vào xào săn, tiếp tục cho bắp non, bông cải xanh, cà chua, thơm vào, đổ hết phần sốt còn lại vào cùng với 1/2 chén nước, sau đó cho hành cần vào đảo đều, thêm một ít nước bột năng để tạo độ sệt cho nước xào.
- Cho thịt gà xào ngũ sắc ra dĩa, thêm sả phi và hạt điều lên trên.
Thiên An