Với cách biến tấu hoàn toàn mới, món pancake bò bằm với phần bánh xốp mịn thơm vị phô mai, kết hợp thịt bằm và các loại rau – đảm bảo bé sẽ thích mê.
Nguyên liệu:
- Bột bánh rán pha sẵn vị phô mai: 1 gói
- Bò bằm: 200g
- Cà chua: 1 trái
- Hành tây: 1/2 củ
- Salad: 4 lá
- Bơ lạt: 15g
- Tỏi băm: 1 muỗng canh
- Nước dùng: 1 chén
- Mayonnaise, hạt nêm
Sơ chế:
- Cà chua và hành tây cắt hạt lựu nhỏ.
- Phi thơm 1 muỗng canh tỏi với bơ, xào thơm bò bằm cùng với 1 muỗng canh cà chua, 1 muỗng canh hành tây, 2 muỗng canh tương cà chua và 1 muỗng cà phê ngò tây băm nhỏ. Tiếp theo nêm 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu. Cho thêm 1 chén nước dùng vào hầm với lửa nhỏ 15 phút cho sốt bò sánh lại.
Thực hiện:
- Đổ bánh: Cho 1 gói bột bánh rán pha sẵn vị phô mai vào pha theo hướng dẫn trên bao bì. Đợi chảo nóng giảm nhiệt độ của chảo bằng cách đặt lên khăn ẩm, sau đó cho bột vào vào rán bánh vàng hai mặt, lấy bánh ra và lần lượt đổ bánh cho đến hết bột.
- Cách dùng: Xếp bánh ra dĩa, cho nhân bò lên, thêm salad đã cắt nhỏ và trang trí sốt Mayonnaise trên cùng.
Lưu ý:
- Hầm bò với lửa nhỏ để bò mềm và thơm.
- Sử dụng ngò tây giúp tạo mùi thơm đặc trưng.
- Cho tương cà vào trong nhân giúp tạo vị thơm ngon cho món ăn.
"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương