Hải sản nướng vừa chín tới, thêm sốt chấm chua chua cay cay, món ngon vừa lạ miệng vừa dễ thực hiện.
Nguyên liệu:
- Tôm sú: 4 con
- Bạch tuộc baby: 8 con
- Cá nục: 2 con
- Càng ghẹ: 4 cái
- Sò lông: 8 con
- Sữa đặc có đường: 1 muỗng canh
- Rau diếp cá: 25g
- Tắc, ngò gai, ngò rí
- Ớt hiểm xanh: 5 trái
- Bột ngọt, bột canh
Thực hiện:
- Chuẩn bị 1 lít nước lọc, pha vào nước cốt 2 trái tắc, 1 muỗng canh bột canh.
- Rưới nước ướp vào ngâm cá, tôm và bạch tuộc trong khoảng 20 phút
- Xiên que tôm, dùng sả cây xiên cá giúp tạo mùi thơm cho món ăn
- Sò lông luộc, xả qua nước lạnh, tách vỏ
- Cho bạch tuộc lên giấy nến
- Cho các loại hải sản vào khay nướng
- Pha sốt chấm: ngò rí, ngò gai và diếp cá, ớt hiểm xanh cắt nhỏ, thêm ít nước cốt tắc, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 5 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh sữa đặc. Xay nhuyễn
- Bày hải sản lên mẹt tre, cùng với nước sốt chấm
Lưu ý:
- Hòa bột canh vào nước ngâm hải sải giúp gia vị thấm vào bên trong
- Làm nóng lò nướng sẵn giúp hải sản săn chắc, không bị ra nước
- Dùng sữa đặc để pha sốt tạo độ sệt và béo cho món chấm
Đan Quỳnh