Mẹt hải sản chấm muối ngò gai

Hải sản nướng vừa chín tới, thêm sốt chấm chua chua cay cay, món ngon vừa lạ miệng vừa dễ thực hiện.

Nguyên liệu:

  • Tôm sú: 4 con
  • Bạch tuộc baby: 8 con
  • Cá nục: 2 con
  • Càng ghẹ: 4 cái
  • Sò lông: 8 con
  • Sữa đặc có đường: 1 muỗng canh
  • Rau diếp cá: 25g
  • Tắc, ngò gai, ngò rí
  • Ớt hiểm xanh: 5 trái
  • Bột ngọt, bột canh

Thực hiện:

  • Chuẩn bị 1 lít nước lọc, pha vào nước cốt 2 trái tắc, 1 muỗng canh bột canh.
  • Rưới nước ướp vào ngâm cá, tôm và bạch tuộc trong khoảng 20 phút
  • Xiên que tôm, dùng sả cây xiên cá giúp tạo mùi thơm cho món ăn
  • Sò lông luộc, xả qua nước lạnh, tách vỏ
  • Cho bạch tuộc lên giấy nến
  • Cho các loại hải sản vào khay nướng
  • Pha sốt chấm: ngò rí, ngò gai và diếp cá, ớt hiểm xanh cắt nhỏ, thêm ít nước cốt tắc, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 5 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh sữa đặc. Xay nhuyễn
  • Bày hải sản lên mẹt tre, cùng với nước sốt chấm

Lưu ý:

  • Hòa bột canh vào nước ngâm hải sải giúp gia vị thấm vào bên trong
  • Làm nóng lò nướng sẵn giúp hải sản săn chắc, không bị ra nước
  • Dùng sữa đặc để pha sốt tạo độ sệt và béo cho món chấm
Đan Quỳnh