Món ngon mỗi ngày

Mì cay - Càng ăn càng say

Tô mì cay nóng hổi, màu sắc hài hòa và hương vị không lẫn vào đâu được sẽ giúp cho bạn giải tỏa căng thẳng một cách dễ dàng.


Nguyên liệu
  • Mì gói Hàn Quốc 2 gói
  • Tôm sú 100g
  • Mực ống 100g
  • Thịt bò phi lê 100g
  • Đậu hũ non 1 miếng
  • Nấm kim châm 150g
  • Cải thảo 150g
  • Rau tần ô 100g
  • Gia vị nêm sẵn Lẩu kim chi

Thực hiện
  • Cải thảo tách lá, cắt xéo
  • Tần ô cắt khúc
  • Nấm kim châm cắt gốc rửa sạch
  • Tôm bóc vỏ bỏ đầu và chỉ lưng
  • Mực rửa sạch trong ruột và cắt khoanh
  • Thịt bò cắt lát mỏng
  • Đậu hũ non cắt khoanh
  • Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành boa rô vào phi thơm
  • Cho tiếp 1.5l nước vào nồi. Nước sôi cho gói bột gia vị lẩu kim chi vào 
  • Cho hải sản và nấm kim châm vào nấu (Việc cho hải sản và nấm vào trước giúp tăng vị ngọt cho nước dùng)
  • Khi nước sôi, cho vắt mì vào nấu. Sau đó cho thịt bò, đậu hũ non, cải thảo và tần ô vào, đợi nước sôi lại và thưởng thức.
Đan Quỳnh