Cá hồi giòn, ngọt thịt, kèm với mì tàu hũ dai dai và rau củ thấm vị đậm đà, phiêu trọn vị ngon!
Nguyên liệu:
- Cá hồi phi lê 200g
- Mì tàu hũ 200g
- Bông cải, bông hẹ
- Nấm linh chi, kim châm
- Cà rốt, gừng non
- Húng lủi, ớt sừng
- Hạt nêm, nước tương
- Mayonnaise
- Bột tẩm khô chiên giòn
Thực hiện:
- Bông cải cắt miếng vừa ăn
- Cà rốt cắt sợi
- Bông hẹ cắt khúc
- Nước sôi cho 1 muỗng cà phê hạt nêm
- Đun sôi nước, chần sơ cà rốt, sau đó đến bông cải, chần sơ mì
- Cá hồi bỏ da, một phần cắt miếng dài mỏng, một phần cắt hình que
- Lăn cá hồi qua bột tẩm khô chiên giòn
- Cá hồi cắt lát mỏng cuộn lại thành hình bông hoa giúp trang trí món ăn thêm phần đẹp mắt
- Chiên cá hồi vừa chín giòn
- Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu, xào sơ gừng, cho rau củ vào xào, tiếp đến là nấm
- Nêm vào hỗn hợp 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào
- Cho mì vào xào nhanh tay
- Cho ớt thái sợi vào
- Trang trí món ăn với cá hồi tạo hình hoa hồng
- Ăn kèm mayonnasie pha cùng tương cà
Đan Quỳnh