Mì tàu hũ cá hồi - món quà tinh tế ngày 8/3

Cá hồi giòn, ngọt thịt, kèm với mì tàu hũ dai dai và rau củ thấm vị đậm đà, phiêu trọn vị ngon!


Nguyên liệu:

  • Cá hồi phi lê 200g
  • Mì tàu hũ 200g
  • Bông cải, bông hẹ
  • Nấm linh chi, kim châm
  • Cà rốt, gừng non
  • Húng lủi, ớt sừng
  • Hạt nêm, nước tương
  • Mayonnaise
  • Bột tẩm khô chiên giòn
Thực hiện:
  • Bông cải cắt miếng vừa ăn 
  • Cà rốt cắt sợi
  • Bông hẹ cắt khúc
  • Nước sôi cho 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • Đun sôi nước, chần sơ cà rốt, sau đó đến bông cải, chần sơ mì
  • Cá hồi bỏ da, một phần cắt miếng dài mỏng, một phần cắt hình que
  • Lăn cá hồi qua bột tẩm khô chiên giòn
  • Cá hồi cắt lát mỏng cuộn lại thành hình bông hoa giúp trang trí món ăn thêm phần đẹp mắt
  • Chiên cá hồi vừa chín giòn
  • Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu, xào sơ gừng, cho rau củ vào xào, tiếp đến là nấm
  • Nêm vào hỗn hợp 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào
  • Cho mì vào xào nhanh tay
  • Cho ớt thái sợi vào
  • Trang trí món ăn với cá hồi tạo hình hoa hồng
  • Ăn kèm mayonnasie pha cùng tương cà
Đan Quỳnh