Sĩ Thanh đang gặp vận xui, cô nàng được mẹ cho một quả mít để xả xui. Tiếc thay quả mít chưa chín. Đầu bếp Nhân đã nhanh trí thực hiện món "Mít non kho ớt" để đãi cô nàng.
Nguyên liệu:
- Mít non 400gr
- Trà thảo mộc Dr.Thanh 1 chai
- Dầu ớt 2 muỗng canh
- Thảo mộc hoa kim ngân 50gr
- Tỏi băm 1/2 muỗng canh
- Ớt khô 3 trái
- Hoa boaro 150gr
- Tai vị
- 4 cái
- Tiêu sọ, tiêu xay, hắc xì dầu, dầu ăn, hạt nêm chay, dầu hào chay, muối, hạt ngò, đường
- Dưa giá dùng kèm
- Cơm trắng
Thực hiện:
- Hành boaro cắt nhỏ
- Rang tai vị cùng 1 muỗng cafe tiêu sọ và 1/2 muỗng cafe hạt ngò cho thơm
- Hành lá cắt khúc
- Thảo mộc hoa kim ngân ngâm nước, rửa sạch
- Cho 1,5 muỗng canh dầu hào chay, 1 muỗng cafe hạt nêm chay, 1/2 muỗng cafe muối, 1/4 muỗng cafe tiêu xay, 1/2 muỗng cafe hắc xì dầu
- Ướp mít non đã luộc trong 30 phút rồi chiên ngập dầu
- Phi thơm hành boaro cùng 1/2 muỗng canh tỏi băm rồi cho thảo mộc hoa kim ngân, trà thảo mộc Dr.Thanh
- Tiếp tục cho mít non vào kho cùng 2 muỗng canh dầu ớt, ớt khô trái, 1/2 muỗng cafe muối
- Nêm thêm 1/2 muỗng cafe đường vào hỗn hợp tai vị, tiêu sọ, hạt ngò rang cho đến khi nước sệt lại
- Dùng kèm dưa giá và cơm nóng
Đan Quỳnh