Ruốc chiên giòn rụm kết hợp lá quế thơm đặc trưng, ăn kèm các loại rau sống càng ăn càng ghiền.
Nguyên liệu:
- Ruốc biển tươi: 150g
- Thịt heo xay: 100g
- Trứng gà: 1 quả
- Lá quế: 20g
- Gốc hành lá băm: 2 muỗng canh
- Ớt băm: 1 muỗng canh
- Giò sống: 50g
- Hạt nêm, mayonnaise
- Bột ngọt, bột chiên giòn
Sơ chế:
- Lá quế thái chỉ, đầu hành băm nhuyễn.
Thực hiện:
- Làm nhân: Trộn giò sống và ruốc cùng 1 quả trứng gà giúp nhân tăng thêm vị béo và món ăn không bị khô. Cho lá quế, đầu hành băm vào nêm cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 gói bột chiên giòn, 50ml nước rồi trộn đều tay.
- Chiên: Khi dầu đã nóng, múc từng muỗng nhân, tém cho gọn rồi thả vào chảo.
- Pha sốt chấm: Khuấy đều 2 muỗng canh sốt mayonnaise cùng với 1 muỗng canh tương ớt.
- Cách dùng: Sau khi ruốc biển chiên vàng giòn, vớt ra dĩa trang trí cùng lá quế.
Lưu ý:
- Chọn ruốc có màu trắng là ruốc tươi món ăn sẽ ngon hơn.
- Cho giò sống vào nhân giúp tăng độ dai và kết dính cho món ăn.
"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương