Món ngon mỗi ngày

Mực que chiên giòn sốt cam, thơm ngon hòa vi

Mực chín săn giòn, tươi ngọt, ẩn bên trong lớp vỏ vàng giòn, chấm kèm sốt beo béo, chua chua ngọt mặn hài hòa cực kỳ hấp dẫn.


Nguyên liệu:

  • Mực lá: 500g
  • Cam: 1 quả
  • Cải xoong baby: 100g
  • Ngò tây: 1 nhánh
  • Mayonnaise
  • Hạt nêm
  • Bột chiên giòn: 1 gói

Thực hiện:

  • Mực lá rửa sạch để ráo, khứa ca-rô, sau đó cắt thành những que dài
  • Ngò tây lấy phần lá, băm nhuyễn
  • Cam vắt lấy nước, chừa một ít tép cam
  • Ướp vào mực 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều
  • Thêm vào mực 1 muỗng canh bột chiên giòn
  • Phần bột còn lại pha với nước để có độ sệt vừa phải, thêm vào 1 muỗng canh nước cam và 1 muỗng cà phê ngò tây
  • Áo sơ xà lách xoong với một ít bột pha sệt
  • Nhúng mực vào bột
  • Bắc chảo dầu lên bếp, chiên giòn xà lách xoong trước, sau đó chiên mực vàng giòn
  • Pha sốt chấm: 3 muỗng canh mayonnaise, 2 muỗng canh nước cốt cam, 1 muỗng canh tép cam, trộn đều
Lưu ý:
  • Mực lá khứa ca-rô để dễ tẩm bột hơn
  • Ướp rượu vào mực để khử mùi tanh
  • Thêm nước cam vào hỗn hợp bột chiên giòn để tăng hương vị cho món ăn
  • Chiên xà lách xoong khi dầu chưa nóng già để giữ màu và tạo độ giòn cho món rau ăn kèm

Đan Quỳnh