Khi đầu bếp soái ca bị bệnh, ba cô em gái lùng sục tìm thuốc về tẩm bổ cho soái ca. Nhưng không ngờ, Diệu Nhi lại lấy nhầm toa thuốc... hiếm muộn khiến Trọng Nhân suýt bất tỉnh.
Có dấu hiệu mất vị giác, Trọng Nhân đã khiến Sĩ Thanh, Diệu Nhi và Diệu Ngọc phát hoảng. Đặt hết niềm tin vào một vị thầy lang thân thiết, Diệu Nhi xung phong đi hốt thuốc về cho đầu bếp soái ca chữa bệnh. Không từ chối được thiện ý của các cô em, Trọng Nhân nhắm mắt uống hết chén thuốc, nào ngờ uống xong mới phát hiện mình uống... nhầm thuốc trị hiếm muộn. Đó là lý do mà món Thạch ổi mứt dâu "ra lò" nhằm giúp Trọng Nhân "hạ hỏa".
* Bí kíp võ công Thạch ổi mứt dâu:
- Mứt dâu Bonne Maman 2 muỗng canh
- Ổi ruột đỏ 2 trái
- Ổi ruột trắng 1 trái
- Kem sữa (whipping cream) 3 muỗng canh
- Bột làm đông (gelatin) 2 muỗng canh
- Siro dâu 1/2 muỗng canh
- Vani nước 1 muỗng cafe
- Sữa tươi không đường 1 muỗng canh
- Đường màu trang trí
* Cách thực hiện:
- Ổi ruột đỏ cắt phần đầu, để riêng phần ruột
- Ổi ruột trắng cắt nhỏ
- Xay nhuyễn ổi ruột trắng và phần ruột ổi hồng với 1/2 chén nước lọc
- Sau đó luộc lại lấy nước
- Pha 2 muỗng canh bột làm đông (gelatin) với 2 muỗng canh nước lọc, ngâm đến khi nở
- Nấu 3 muỗng kem sữa loại dùng làm bánh (whipping cream), 1 muỗng canh sữa tươi không đường, 5 muỗng canh nước ổi
- Khuấy đều 2 muỗng canh mứt dâu Bonne Maman và với 1/2 muỗng canh siro dâu
- Sau đó cho hỗn hợp mứt dâu - siro dâu vào. Tiếp tục cho hỗn hợp bột làm đông (gelatin) vào
- Cuối cùng, cho một muỗng cafe vani vào và tắt bếp
- Cho hỗn hợp thạch vào 2 trái ổi đã lấy ruột rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi đông hoàn toàn
Thạch ổi mứt dâu tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa, hạ huyết áp, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, tốt cho làn da và mái tóc.
Bảo Châu