Mỹ nhân vào bếp: Mủ trôm nấu đông

Món ăn giúp mát gan thanh nhiệt giải độc, cung cấp nhiều chất khoáng vi lượng, tốt cho da và máu, giúp ngủ ngon...

Khó khăn về tài chính đã khiến Diệu Nhi phải liều mình làm tài xế xe ôm. Trong một lần đón khách, Nhi đã bị gã xe ôm côn đồ bắt nạt. Thương cho cô em "thân gái dặm trường", anh Nhân đã xuống bếp thực hiện một món ăn ngon để tẩm bổ cho cô nàng. 

Sau đây là "bí kíp" thực hiện món "mủ trôm nấu đông":

​Nguyên liệu
  • Mủ trôm nấu đông
  • Mủ trôm 2 cây
  • Gan gà 50g
  • Đường ăn kiêng 1 gói
  • Thảo mộc hoa kim ngân 50g
  • Gelatin 1 muỗng canh
  • Chôm chôm 200g
  • Đậu Hà lan 100g
  • Cồi sò điệp khô 50g
  • Ức gà 300g
  • Rượu trắng, muối, nước mắm, bột thịt gà, dầu ăn

​Thực hiện
  • ​Rang cồi sò điệp khô
  • Rửa gan gà, ức gà với rượu trắng, trụng qua nước sôi và rửa lại với nước sạch
  • Chôm chôm lấy phần thịt, cắt hạt lựu
  • Cho cồi điệp khô, hành tím nướng vào 1 lít nước sôi
  • Sau đó cho gan và ức gà vào
  • Trụng sơ đậu Hà Lan, vớt ra ngâm nước đá, cắt nhỏ
  • Vớt gan và ức gà đã chín, cắt hạt lựu
  • Cho vào nồi nước dùng 1 gói đường ăn kiêng, 1,5 muỗng cafe bột thịt gà, 1/2 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe nước mắm
  • Hòa tan 3 muỗng canh nước với gelatin, cho vào nước dùng
  • |Xào thảo mộc hoa kim ngân với ít dầu ăn và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
  • Sau cùng cho mủ trôm vào và tắt bếp
  • Cho đậu Hà Lan, ức gà, gan gà vào chén, cho nước dùng cùng mủ trôm, thảo mộc hoa kim ngân vào
  • Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 60 phút là có thể dùng được
Đan Quỳnh