Mỳ nưa xào kim chi thịt bò là món ăn ngon với màu sắc bắt mắt, mùi vị kích thích vị giác. Chút cay cay chua chua của kim chi hòa cùng vị ngọt của thịt bò ăn cùng sợi mì nưa bùi bùi càng thêm hấp dẫn. Cùng vào bếp với "Món ngon mỗi ngày" nhé!
Nguyên liệu:
- Mì nưa: 2 gói (500g)
- Kim chi Hàn Quốc: 300g (có 2 muỗng nước kim chi)
- Thịt bò phi lê cắt lát mỏng: 200g
- Bông hẹ: 50g
- Hành lá, ngò rí 30g
- Hành tỏi băm: 1 muỗng
- Gia vị: Tiêu, đường, bột năng, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước tương
Chế biến:
- Kim chi cắt ngắn 1cm. Mì nưa bỏ nước, luộc trong nước có ít muối khoảng 3 phút, vớt ra để ráo.
- Bông hẹ cắt khúc 4cm. Hành lá, ngò rí rửa sạch cắt ngắn 2cm.
- Thịt bò ướp với 1/3 muỗng tiêu, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng bột năng, 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng hành tỏi băm, 2 muỗng dầu ăn, trộn đều để thấm 15 phút. Ướp thịt bò với ít bột năng để khi xào thịt không ra nước sẽ mềm và ngọt hơn.
- Mì nưa sau khi luộc trộn đều với 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nước kim chi.
- Xào: Sử dụng chảo không dính, đun nóng 2 muỗng dầu ăn, cho mì nưa áp chảo cho sợi mì săn và thơm, trút ra dĩa. Áp chảo mì nưa để mì săn và thấm gia vị. Cho thịt bò vào xào săn rồi cho kim chi vào, nêm 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước tương, đảo đều, xào thịt bò chín tới thì cho hành ngò vào trộn đều rồi tắt lửa.
- Trình bày: Cho mì nưa áp chảo ra dĩa, thêm thịt bò xào kim chi lên trên, dùng nóng kèm nước tương và ớt cắt lát tùy khẩu vị.
Thiên An