Nấm kho thấm vị đậm đà, thêm chút cay nồng của tiêu xanh sẽ là món ngon "siêu đưa cơm" cho ngày mưa.
Nguyên liệu
- Nấm đông cô khô: 5 tai
- Nấm đông cô tươi: 100g
- Nấm đùi gà: 120g
- Tiêu xanh: 3 nhánh
- Boa-rô: 1 cây
- Cà rốt: 80g
- Bột ngọt
- Nước tương
- Hạt nêm nấm
Thực hiện
- Nấm đùi gà cắt lát xéo
- Nấm đông cô khô ngâm mềm cắt đôi
- Cà rốt tỉa hoa cắt lát
- Nấm đông cô cắt đôi
- Tiêu xanh đập dập
- Boa-rô cắt nhỏ
- Cho tộ kho lên bếp, phi boa-rô với ít dầu cho dậy mùi thơm. Sau đó cho tiêu xanh đập dập vào
- Cho nấm đông cô khô và cà rốt vào xào.
- Sau đó, cho các loại nấm tươi vào
- Nêm vào nồi kho 3 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm nấm và một ít nước
- Thêm 1 muỗng cà phê màu điều vào tô và tắt bếp
- Cho lá hành boa-rô vào
Lưu ý
- Có thể thay nước lọc bằng nước dừa để món ăn ngon hơn
- Kho nấm với lửa vừa để nấm thấm gia vị và giữ được độ giòn
- Dùng dầu điều giúp món ăn có màu sắc đẹp hơn
Đan Quỳnh