Món ngon mỗi ngày

Nấm sốt tiêu xanh thơm ngon sóng sánh

Nước sốt đậm đà sóng sánh the cay, thơm nồng thấm quyện vào từng miếng nấm no tròn, đáp ứng được nhu cầu ăn uống lành mạnh của nhiều người, nhưng vẫn đảm bảo độ ngon và hấp dẫn.


Nguyên liệu:

  • Sườn chay khô 30g
  • Nấm đùi gà 50g
  • Nấm hương khô 20g
  • Nấm linh chi nâu 50g
  • Bắp Mỹ, tiêu xanh
  • Ngò rí, ớt sừng, rượu trắng
  • Dừa tươi, hành boa-rô
  • Bột ngọt, hạt nêm chay
  • Nước tương
Thực hiện:
  • Sườn chay ngâm nước, rửa sạch, vắt ráo rồi xé nhỏ
  • Nấm đùi gà cắt lát
  • Nấm linh chi nâu tách nhỏ
  • Hành boa-rô: 1/2 cắt xéo, 1/2 băm nhuyễn
  • Ớt sừng: 1/2 cắt xéo, 1/2 còn lại băm nhuyễn
  • Bắp Mỹ cắt lát khoảng 1cm
  • Tiêu xanh đập dập
  • Nấm hương ngâm nở, vắt ráo nước
  • Cho dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng, cho tiêu xanh vào xào, sau đó cho hành boa rô và ớt sừng vào
  • Thêm nước dừa (Sử dụng nước dừa thay nước dùng giúp món ăn có vị ngọt tự nhiên)
  • Thêm 1/2 chén nước vào nồi
  • Nêm vào nồi nước dùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh rượu trắng, 5 muỗng canh nước tương
  • Nước sôi, cho bắp Mỹ và nấm hương vào
  • Dọn nấm, rau ăn kèm ra dĩa. Khi ăn nhúng nấm và rau qua nước sốt giúp các nguyên liệu thơm ngon đậm vị
Đan Quỳnh