Nấm thơm, rau củ giòn nhẹ cùng vị chua thanh thấm vào từng nguyên liệu mang đến cho bạn một món chay thanh đạm nhưng không kém phần hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Nấm mỡ 50g
- Nấm đùi gà 50g
- Bò chay lát 30g
- Bí ngòi vàng, xanh
- Ớt chuông đỏ 1/2 trái
- Hành tây tím 1/2 củ
- Nước dừa, mè trắng rang
- Hành boa-rô, ngò rí, ớt
- Giấm gạo, nước tương
- Hạt nêm chay
Thực hiện:
- Bò chay: Ngâm nở, vắt ráo
- Sau đó cắt sợi
- Bí ngòi cắt lát dày 5mm
- Ớt chuông cắt vừa ăn
- Hành tây cắt múi cau
- Rau củ quả nhiều màu sắc vừa có lợi cho sức khỏe vừa đẹp mắt
- Nấm mỡ cắt lát
- Nấm đùi gà cắt lát xéo
- Đun nóng 1/2 chén dầu ăn, cho boa-rô cắt lát vào phi vàng
- Ướp bò chay với 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng canh dầu boa-rô phi
- Cho dầu boa-rô phi vào chảo, cho nấm vào xào săn, tiếp tục cho bí ngòi vào xào
- Thêm nước dừa (giúp nguyên liệu chín đều và thấm vị)
- Tiếp tục cho ớt chuông vào xào, nêm vào 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, một ít nước dừa
- Cuối cùng cho hành tây vào đảo đều
- Tiếp tục bắt chảo lên bếp, cho phần dầu boa-rô còn lại vào, cho bò chay vào xào, thêm ít nước dừa
- Trút hỗn hợp rau củ vào đảo đều, thêm 1 muỗng canh giấm gạo
- Ăn kèm với nước tương và ớt cắt lát
Đan Quỳnh