Ngày 8/12, Hội nghị Khoa học “An toàn dinh dưỡng và An ninh lương thực” lần 2 năm 2018 đã diễn ra trong không khí hào hứng và cung cấp nhiều kiến thức chuyên ngành bổ ích.
Hội nghị được tổ chức nhằm tạo môi trường giao lưu và học hỏi, cũng như tăng cường sự kết nối, chia sẻ trong lĩnh vực thực phẩm, dinh dưỡng giữa các nhà khoa học Việt Nam. Từ đó hướng tới việc chung tay xây dựng và phát triển lĩnh vực tiềm năng mang lại giá trị kinh tế - xã hội cao cho Việt Nam trong những năm tới. Đã có 60 bài báo khoa học của 20 đơn vị và cá nhân tham gia hội nghị. Trong đó có 39 bài báo khoa học đã được Hội đồng khoa học của hội nghị đánh giá và chọn đăng trong Kỷ yếu hội nghị.
Mười hai tham luận tốt nhất đã được tuyển chọn để báo cáo trong phiên chuyên đề của Hội nghị Khoa học “An toàn dinh dưỡng và An ninh lương thực” lần 2 năm 2018. Kết quả, đề tài “Một số đặc trưng hóa lý của tinh bột cacboxymetyl tách từ hạt mít” của nhóm tác giả Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đạt giải nhất của lĩnh vực An toàn dinh dưỡng. “Ảnh hưởng của phương pháp tưới và chu kỳ tưới đến một số chỉ tiêu sinh lý, năng suất của giống ngô nếp (zea mays L.)” của nhóm tác giả Đại học Cần Thơ đạt giải nhất lĩnh vực An toàn lương thực.
Bên cạnh đó, hội nghị còn giới thiệu 3 bài tham luận, báo cáo của 3 báo cáo viên là những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực dinh dưỡng, thực phẩm và an ninh lương thực Việt Nam: PGS.TS. Dương Hoa Xô – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Giám đốc Trung tâm Công nghệ Sinh học TP.HCM; TS. Đỗ Việt Hà – Phó Trưởng ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM và TS. Nguyễn Lệ Hà – Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng Hutech, ĐH Công nghệ TP.HCM.