Món ngon mỗi ngày

Nếm là mê với sụn heo xào thơm

Sụn heo mềm giòn kết hợp vị ngọt của thơm sẽ là món ăn tuyệt hảo.



Nguyên liệu:

  • Dẻ sụn heo 200g (chọn rẻo sụn của dẻ sườn non là phần sụn ngon, không bị cứng)
  • Thơm 1/4 quả
  • Nấm đùi gà 150g
  • Cà chua 1 quả
  • Húng quế 20g
  • Hành tỏi băm 2 muỗng canh
  • Bột ngọt
  • Nước tương
  • Hạt nêm
Sơ chế:
  • Thơm băm nhỏ 1 muỗng canh, còn lại cắt hạt lựu nhỏ. Cà chua bỏ hạt, cắt sợi.
  • Nấm đùi gà cắt đôi rồi cắt lát xéo. Húng quế cắt nhỏ.
  • Dẻ sụn heo cắt lát mỏng, ướp với 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt , 2 muỗng cà phê hạt nêm, một ít tiêu, 1 muỗng cà phê nước tương và 1 muỗng canh thơm băm, để thấm (ướp sụn với thơm băm giúp sụn mềm hơn).
Thực hiện:
  • Xào: Phi thơm 1 muỗng canh hành tỏi băm, cho sụn heo vào xào kỹ đến khi sụn chín, cho nấm vào xào, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, nếm vị vừa ăn, cho thơm và cà chua vào nhanh, thêm húng quế rồi tắt lửa.
  • Cách dùng: Cho sụn heo xào thơm ra dĩa, dùng nóng với cơm.
Hoàng Dương