Sụn heo mềm giòn kết hợp vị ngọt của thơm sẽ là món ăn tuyệt hảo.
Nguyên liệu:
-
Dẻ sụn heo 200g (chọn rẻo sụn của dẻ sườn non là phần sụn ngon, không bị cứng)
-
Thơm 1/4 quả
-
Nấm đùi gà 150g
-
Cà chua 1 quả
-
Húng quế 20g
-
Hành tỏi băm 2 muỗng canh
-
Bột ngọt
-
Nước tương
-
Hạt nêm
Sơ chế:
-
Thơm băm nhỏ 1 muỗng canh, còn lại cắt hạt lựu nhỏ. Cà chua bỏ hạt, cắt sợi.
-
Nấm đùi gà cắt đôi rồi cắt lát xéo. Húng quế cắt nhỏ.
-
Dẻ sụn heo cắt lát mỏng, ướp với 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt , 2 muỗng cà phê hạt nêm, một ít tiêu, 1 muỗng cà phê nước tương và 1 muỗng canh thơm băm, để thấm (ướp sụn với thơm băm giúp sụn mềm hơn).
Thực hiện:
-
Xào: Phi thơm 1 muỗng canh hành tỏi băm, cho sụn heo vào xào kỹ đến khi sụn chín, cho nấm vào xào, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, nếm vị vừa ăn, cho thơm và cà chua vào nhanh, thêm húng quế rồi tắt lửa.
-
Cách dùng: Cho sụn heo xào thơm ra dĩa, dùng nóng với cơm.
Hoàng Dương