(HTV) - Trong 15 ngày của Thế vận hội Olympic và Paralympic, Paris 2024 sẽ phục vụ hơn 13 triệu bữa ăn. Thực phẩm tươi, đậm phong cách Pháp, ít thịt hơn - đó là chủ trương của Ủy ban tổ chức Olympic Paris 2024 về thực đơn cho các vận động viên tham gia.
Diễn ra tại Pháp - quốc gia nổi tiếng với văn hóa ẩm thực tinh tế và thời lượng dành cho mỗi bữa ăn, Olympic Paris 2024 mang sứ mệnh cao cả: góp phần thúc đẩy thói quen ăn uống có trách nhiệm hơn và hướng đến sự phát triển bền vững. Đối mặt với những thách thức khí hậu và môi trường ngày càng nghiêm trọng, Olympic Paris 2024 không chỉ hướng đến việc cung cấp thức ăn ngon mà còn đề cao tính bền vững và trách nhiệm trong hoạt động phục vụ ăn uống.
Trong 15 ngày của Thế vận hội Olympic và Paralympic, Paris 2024 sẽ phục vụ hơn 13 triệu bữa ăn. Từ bữa sáng đến bữa tối, từ bánh sandwich đến tiệc buffet chiêu đãi, Paris 2024 sẽ đáp ứng nhu cầu của các vận động viên, tình nguyện viên, khán giả và giới truyền thông.
Olympic 2024 tại Pháp sẽ chính thức khai mạc vào ngày 26 tháng 7 tới
Thông qua sáu cam kết trọng tâm, theo "Tầm nhìn thực phẩm" Paris 2024 (Food Vision), Olympic Paris 2024 đặt ra lộ trình cụ thể để thực hiện các mục tiêu đầy tham vọng về môi trường và xã hội, góp phần tạo dựng một tương lai bền vững hơn.
Thực phẩm tươi, đậm phong cách Pháp, ít thịt hơn - đó là chủ trương của Ủy ban tổ chức Olympic Paris 2024 về thực đơn cho các vận động viên tham gia tranh tài tại thế vận hội này, qua đó cung cấp cho các vận động viên những bữa ăn tươi ngon, lành mạnh và đảm bảo dinh dưỡng.
Các mục tiêu “Thực đơn xanh” tại Olympic Paris 2024
Nguồn: Olympic
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9