Thịt nướng sả ăn kèm bánh mì đã hấp dẫn, kết hợp thêm sốt Mayonaise beo béo sẽ là một món ăn “đỉnh cao”.
Nguyên liệu:
- Thịt nạc dăm: 250g
- Sả băm: 2 muỗng canh
- Hành tỏi băm: 2 muỗng canh
- Bánh mì: 4 ổ
- Dưa leo: 2 trái
- Đồ chua (cà rốt, củ cải ngâm chua)
- Mè trắng rang: 1 muỗng cà phê
- Hạt nêm, nước tương
- Mayonaise, bột ngọt
Sơ chế:
- Thịt cắt lát mỏng vừa ăn, ướp 1 muỗng canh hành tỏi băm, 2 muỗng canh sả băm, 1 muỗng cà phê mè trắng rang, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng cà phê mật ong, tiêu, đề thấm. Dùng xiên que xiên thịt đã ướp.
- Nướng sơ bánh mì cho giòn, xẻ dọc bánh mì. Dưa leo cắt que dài. Mè trắng rang thơm.
Thực hiện:
- Áp chảo từng xiên thịt đến khi chín vàng.
- Pha sốt: Trộn đều 2 muỗng canh sốt Mayonnaise với 1 muỗng cà phê nước tương.
- Lần lượt phết sốt lên hai mặt bánh mì, xếp dưa leo, đồ chua, ngò rí, thịt nướng, cuối cùng thêm xốt và tương ớt lên trên.
- Cách dùng: Có thể ăn cùng thịt nướng với bún nếu thích.
Lưu ý:
- Áp chảo xiên thịt với lửa hơi to vào lúc đầu và lửa nhỏ vừa về sau để thịt chín.
- Sốt Mayonnaise pha với nước tương tạo vị mới lạ cho món ăn.
"Món ngon mỗi ngày" - 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương