Một món ăn tưởng chừng khó nấu vì có đến 5 vị, hóa ra lại vô cùng dễ làm chỉ trong vài bước. Gà rim ngũ vị ngon mê ly thích hợp cho cả gia đình.
Nguyên liệu:
- Đùi tỏi gà: 500g
- Sả cây: 3 cây
- Hoa hồi: 1 hoa
- Hành tỏi băm: 1 muỗng canh
- Dầu điều, ngũ vị hương
- Mật ong, nước dừa tươi
- Bột ngọt
- Nước tương
- Hạt nêm
Sơ chế:
- Gà ướp 2 muỗng cà phê nước hành tỏi, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê nước tương, để thấm.
- Sả cây đập dập, cắt khúc 3cm. Hành tỏi băm vắt lấy nước, giữ lại phần xác. Hoa hồi rang sơ.
Thực hiện:
- Đun nóng dầu ăn, áp chảo gà săn, vớt ra. Phi thơm hành tỏi, sả với dầu điều, xếp gà lên trên, thêm 1 chén nước dừa tươi và hoa hồi vào rim nhỏ lửa đến khi nước dừa sệt.
- Cách dùng: Xếp đùi gà ra dĩa, trang trí thêm ớt sợi, cải mầm, rưới nước sốt lên trên. Ăn kèm bánh mì.
Lưu ý:
- Sử dụng mật ong thay đường giúp món ăn có vị ngọt dịu.
- Lót sả khi rim để gà không bị xém chảo và thơm hơn.
"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương