Với món đậu bắp nhồi tôm chiên giòn thì dù là món ăn chơi, ăn vặt cũng trở nên thật ngon và đủ dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
- Tôm sú: 150g
- Giò sống: 100g
- Đậu bắp: 10 trái
- Nước cốt chanh dây
- Hành tỏi phi: 2 muỗng canh
- Hạt nêm
- Mayonnaise
- Bột chiên giòn nêm sẵn gia vị
Sơ chế:
- Tôm sú bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
- Đậu bắp xẻ dọc trái, moi bỏ hạt.
Thực hiện:
- Trộn nhân: Cho tôm vào tô, nêm 1 ít tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều, sau đó cho giò sống vào, nêm 1 muỗng canh hành tỏi phi, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh dây để tăng thêm hương vị, trộn đều.
- Nhồi nhân: Thoa bột chiên giòn nêm sẵn gia vị vào bên trong đậu bắp để tăng độ dính cho nhân. Dùng muỗng cà phê nhồi nhân vào đậu bắp.
- Pha bột chiên giòn: Đổ 1/2 gói bột chiên giòn nêm sẵn gia vị vào tô, thêm nước vào từ từ và khuấy đến khi bột có độ sánh sệt vừa, thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh dây, khuấy đều.
- Chiên: Đun nóng dầu, nhúng đậu bắp nhồi tôm qua bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu (chiên lửa vừa để đậu bắp chín từ từ không bị háp dầu).
- Pha sốt chấm: 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh nước cốt chanh dây, 1/2 muỗng cà phê ớt bột paprika, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hành tỏi phi.
- Cách dùng: Xếp đậu bắp nhồi tôm chiên giòn ra dĩa với rau mầm, cà bi, chấm kèm sốt chanh dây.
"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương