Món ngon mỗi ngày

Ngon khó cưỡng với càng cua chiên mè sốt Mayo

Càng cua chiên đã ngon, kết hợp với mè đen thêm lạ và chấm sốt Mayonnaise béo ngậy càng ăn càng nghiện.


Nguyên liệu:

  • Càng cua: 8 cái 
  • Giò sống: 150g 
  • Hành tây: 1/4 củ 
  • Mè đen: 1/2 muỗng canh
  • Bột chiên giòn nêm sẵn gia vị 
  • Sốt Mayonnaise
Sơ chế:
  • Chần càng cua qua nước sôi có pha 1 muỗng canh rượu trắng, gừng đập dập. Vớt ra để ráo, trộn với chút tiêu khi càng cua còn nóng.
  • Hành tây cắt hạt lựu. Cọng ngò rí băm nhỏ.
  • Trộn đều giò sống với 2 muỗng canh hành tây, 1/2 muỗng canh cọng ngò băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh ớt sừng băm.
  • Tạo hình: Bọc giò sống quanh càng cua, chừa càng que nhọn.
  • Lấy 2 muỗng canh bột chiên giòn nêm sẵn gia vị để riêng. Phần bột còn lại pha với nước, trộn thêm 1/2 muỗng canh mè.
Thực hiện:
  • Đun nóng dầu ăn, chiên lá húng lủi với dầu, vớt ra để ráo. Lần lượt tẩm càng cua qua bột khô, nhúng vào hỗn hợp bột chiên giòn, chừa 2 que nhọn của càng cua ra, chiên càng cua chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Pha sốt: Trộn đều 2 muỗng canh sốt Mayonnaise và 1 muỗng canh tương xí muội.  
  • Cách dùng: Xếp càng cua chiên mè ra dĩa, dùng nóng với rau ăn kèm, chấm sốt đã pha.
Lưu ý:
  • Nếu mua càng cua lột sẵn thì nên làm như bước sơ chế, còn càng cua tự luộc bóc vỏ thì không cần xử lý.
  • Pha bột chiên giòn nêm sẵn gia vị với nước lạnh để giúp món ăn giòn lâu sau khi chiên.
  • Chiên lá húng lủi để trình bày, ăn kèm và giúp dầu chiên có mùi thơm.

"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.

Hoàng Dương