Với công thức mới lạ từ đầu bếp "Món ngon mỗi ngày" sẽ đem đến hương vị phong phú cho món vịt nướng, Lớp vỏ ngoài của miếng vịt óng ánh với màu vàng nâu bắt mắt, có vị chua thanh cua me, vị cay cay của gừng, cùng mùi thơm của sữa sẽ vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Vịt: 1/2 con
- Khoai lang: 1 củ
- Nước me: 4 muỗng
- Ớt satế: 4 muỗng
- Sữa đặc có đường: 2 muỗng
- Tỏi băm, hành tím băm, ớt băm
- Hành lá, ngò rí, ớt sừng cắt sợi, gừng sợi, húng lủi
- Muối, đường, rượu trắng
- Bơ đậu phộng, chanh, nước mắm
- Nước tương, nước tương, bột ngọt
Chế biến:
- Khoai lang cắt lát 3mm.
- Ướp vịt: vịt chặt miếng 4 cm, ướp với 1 muỗng muối, 2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tỏi băm, 2 muỗng hành tím băm, 2 muỗng rượu trắng, 2 muỗng sữa đặc, 2 muỗng nước tương, 4 muỗng sa tế, 4 muỗng nước me, để thấm khoảng 30 phút. Sử dụng sữa đặc thay đường để tạo vị ngọt và béo cho món ăn.
- Rau ăn kèm: xếp hành lá, ngò rí, ớt sừng cắt sợi, gừng cắt sợi, rau húng lũi ra dĩa.
- Nướng vịt và khoai trên lửa than hoặc trong lò nướng 180 độ C đến khi thịt và khoai chín vàng.
- Pha sốt bơ đậu phộng: trộn chung 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng bơ đậu phộng, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước, khuấy cho tan đều, thêm 1/2 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng ớt băm.
- Xếp thịt vịt với khoai lang nướng và hành lá, ngò rí, rau thơm ra dĩa, chấm kèm sốt bơ đậu phộng.
Thiên An