Món ngon mỗi ngày

Ngon miệng với tàu hủ ky cuốn ngũ sắc

Tàu hủ ky cuốn ngũ sắc là món ngon thanh đạm, bổ dưỡng từ sự kết hợp của tàu hủ ky, măng tây, nấm, cà rốt...


Nguyên liệu:

  • Tàu hủ ky lá tươi 200g
  • Măng tây nhỏ 50g
  • Nấm kim châm 100g
  • Cà rốt 1/3 củ
  • Nấm mèo ngâm nở 2 tai
  • Ớt sừng 1 trái
  • Nước cốt thơm 3 muỗng canh
  • Hạt nêm chay
  • Nước tương
Sơ chế:
  • Lá tàu hủ ky gỡ mỏng, cắt miếng chữ nhật cỡ 5x10cm, ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/5 muỗng cà phê bột ngũ vị hương.
  • Măng tây cắt khúc 6cm. Nấm kim châm cắt đôi. Cà rốt, nấm mèo, ớt sừng cắt sợi. Ướp nấm mèo với một ít tiêu.
Thực hiện:

  • Xào nhân: Phi thơm hành boa-rô, cho măng tây, cà rốt vào xào, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê  dầu hào chay, thêm 2 loại nấm, ớt sừng cắt sợi và 1 muỗng cà phê ngò rí cắt nhỏ vào, rắc chút tiêu, tắt lửa.   
  • Tạo hình: Trải từng miếng tàu hủ ky ra, rắc lên một lớp mỏng bột năng khô, múc nhân cho lên, cuốn lại đường kính 2,5cm.    
  • Chiên: Cho vào chảo ít dầu, chiên các cuốn tàu hủ cho vàng bên ngoài. Khi vàng giòn bên ngoài thì vớt nước ra để ráo dầu.     
  • Làm sốt: Phi thơm 3 muỗng canh boa-rô băm, thêm 2 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh nước ép thơm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, đun đến khi nước sốt hơi sánh lại là được.  
  • Cách dùng: Cắt cuốn tàu hủ ky dài khoảng 3cm. Cho sốt vào dĩa rồi bày cuốn tàu hủ lên trên. Trang trí thêm ngò rí, ớt xoăn.

 

Hoàng Dương