Gân bò thấm vị, giòn sựt sựt chính là “điểm nhấn” của món canh gân bò chua cay hấp dẫn. Ăn với cơm trắng hay bún cũng ngon xuất sắc.
Nguyên liệu:
- Gân bò lạng: 350g
- Măng chua: 250g
- Cà chua: 1 trái
- Tỏi bằm: 2M
- Ớt hiểm: 3 trái
- Thơm: 1/4 trái
- Ngò gai, rau quế
- Gia vị nêm sẵn lẩu Thái
Sơ chế:
- Gân bò cắt miếng vừa ăn. Khuấy đều 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh tỏi bằm, 1 muỗng canh gia vị lẩu Thái, 1/4 thơm cắt lát, cho gân bò vào trộn đều để 15 phút.
- Măng chua xả bò phần nước chua, cắt miếng vừa ăn. Cà chua cắt múi cau. Ớt hiểm đập dập. Thơm cắt lát.
Thực hiện:
- Làm nóng dầu cho tỏi vào phi thơm cho gân bò vào xào với lửa lớn cho phần gân bò thơm và săn lại, cho tiếp cà chua, măng chua vào xào nêm vào 1 muỗng canh đường đảo đều cho 1,5 lít nước vào nấu sôi cho hết phần gia vị nêm sẵn lẩu Thái còn lại vào khuấy đều, nấu với lửa vừa cho đến khi phần gân bò mềm, tắt lửa cho ngò gai và rau quế vào.
- Cách dùng: Múc canh ra tô dùng nóng kèm cơm trắng.
Lưu ý:
- Ướp gân bò với gia vị nêm sẵn lẩu Thái để phần gân bò thấm gia vị đậm đà.
- Xào gân bò với lửa lớn, để phần gân bò thơm và giòn hơn.
- Cho thơm vào lúc ướp gân bò để gân bò được mềm hơn.
"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương