Món ngon mỗi ngày

Ngon tê tái với cua lột sốt Thái

Cua lột được chế biến thấm vị của sốt chua cay thơm phức, cực hấp dẫn. Món ăn “chuẩn nhà hàng” này sẽ khiến cả gia đình yêu thích.

Nguyên liệu:
- Cua lột: 6 con  
- Thơm: 1/3 quả  
- Cà chua: 1 quả  
- Ớt sừng: 1 trái  
- Hành tây: 1/2 củ nhỏ  
- Ớt hiểm 
- Lá quế: 10 - 15g    
- Bột năng: 2 muỗng canh
- Gia vị nêm sẵn lẩu Thái  
- Bột chiên giòn 
Sơ chế:
- Cua bỏ phổi, để ráo, ướp ít tiêu.
- Thơm cắt sợi. Cà chua cắt múi cau. Ớt sừng cắt sợi. Hành tây cắt múi cau. Ớt hiểm băm nhỏ. Lá quế cắt nhỏ.
Thực hiện:
- Cua lột tẩm qua 1 muỗng canh bột chiên giòn, tiếp tục áo qua bột nước đã pha, chiên vàng ngập dầu với lửa lớn, vớt ra để ráo.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo sau đó cho hành tây, cà chua, 1 muỗng cà phê ớt hiểm băm, thơm vào xào. Hòa 2 muỗng canh gia vị nêm sẵn lẩu Thái cùng 1 chén nước, 1 muỗng cà phê đường cho vào nhân sốt đun sôi, làm sánh bằng 2 muỗng canh bột năng sau đó cho ớt sừng và lá quế vào. Tắt lửa.
- Cách dùng: Xếp xà lách xoong ra dĩa cùng với cua lột chiên sau đó rưới sốt vào xung quanh.
Lưu ý:
- Gỡ bỏ phổi cua giúp khi chiên không bị bắn dầu.
- Tẩm sơ bột khô rồi mới tẩm bột ướt để cua dễ bám đều bột hơn.
- Trước khi chiên, sử dụng đũa tách que và càng cua để tạo hình cho đẹp. 

"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.

Hoàng Dương