Một món ăn cứ ngỡ chỉ có thể thưởng thức tại quán, nay mẹ có thể trổ tài đãi cả nhà. Bánh tôm hẹ chiên giòn với cách thực hiện siêu dễ, mà vị thì cực hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Tôm đông lạnh không vỏ: 200g
- Bông hẹ: 100g
- Lá hẹ: 200g
- Trứng gà ta: 1 quả
- Ớt sừng: 50g
- Xà lách xoong
- Rau thơm
- Nước tương
- Bột chiên giòn
Sơ chế:
- Tôm cắt hạt lựu, bông hẹ cắt khúc 2cm, phần hoa để trang trí. Lá hẹ cắt khúc 2cm. Ớt sừng cắt sợi.
- Đánh tan trứng, trộn đều với bột chiên giòn đã pha 100ml nước. Cho tôm và hẹ cùng 1/4 muỗng cà phê tiêu, ớt sợi vào trộn đều.
Thực hiện:
- Nhúng khuôn qua dầu ăn rồi cho vào giữa chảo (dùng chảo không dính), đổ 2 muỗng canh hỗn hợp bột thành một lớp mỏng 7mm với đường kính 5cm. Chiên chín trong 1-2 phút, gắn bông hẹ lúc bánh gần chín rồi trở mặt. Chiên bánh chín hai mặt, vớt ra để ráo dầu.
- Pha sốt chấm: Khuấy tan 1 muỗng canh đường với 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước cốt chanh, thêm tỏi ớt băm.
- Cách dùng: Xếp bánh tôm hẹ chiên giòn ra dĩa, dùng kèm kim chi và chấm sốt đã pha.
Lưu ý:
- Dùng tôm đông lạnh giúp món ăn có độ giòn.
- Lưu ý dùng lượng hẹ gấp hai lượng bột thì bánh sẽ có hương vị đặc trưng của hẹ.
- Thêm trứng vào bột giúp tăng độ xốp và kết dính cho món ăn.
"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương