Món ngon mỗi ngày

Ngọt lành với canh chân nấm táo đỏ

Bổ sung vào thực đơn các món chay với món canh chân nấm táo đỏ, với vị ngọt thanh tự nhiên từ nấm, cải thảo, nước dừa tươi, và hương thơm đặc trưng của táo tàu làm món ăn thêm hấp dẫn.


Nguyên liệu:

  • Chân nấm tẩm ướp: 150g  
  • Táo đỏ (táo tàu): 5 trái 
  • Cải thảo: 150g 
  • Nấm rơm: 50g 
  • Cà rốt: 50g 
  • Hành boa-rô: 50g 
  • Nước dừa tươi: 500ml  
  • Nước tương
  • Hạt nêm chay
Sơ chế:
  • Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Cải thảo, hành boa-rô cắt lát (phần gốc boa-rô cắt riêng để xào nấm, phần lá làm rau nêm). Lá quế cắt nhỏ.
Thực hiện:
  • Nấu canh: Xào phần gốc của hành boa-rô trước. Sau khi dậy mùi thơm, bắt đầu xào chân nấm, nấm rơm để thấm gia vị. Nêm với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, thêm 1 muỗng canh nước tương khi xào tạo vị thơm cho món ăn, rồi đảo đều. Đổ 500ml nước dừa tạo vị ngọt thanh cho canh, cùng 700ml nước lọc, rồi cho táo đỏ, cà rốt, cải thảo vào nấu thêm 5 phút. Cuối cùng tắt bếp, cho lá quế, rau nêm.
  • Cách dùng: Múc canh ra tô, cho hành boa-rô phi, tiêu xanh lên trên. Dùng với cơm trắng.

"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.

Hoàng Dương