Cồi sò điệp dai ngọt hòa cùng bông thiên lý giòn giòn tươi mát, chấm cùng nước tương chua chua ngọt ngọt, sẽ là một món ăn cực bắt cơm.
Nguyên liệu:
- Cồi điệp đông lạnh: 150g
- Hoa thiên lý: 200g
- Hoa điên điển: 50g
- Cà rốt: 30g
- Giá: 100g
- Ớt sừng, ớt hiểm
- Tỏi băm, nước cốt chanh
- Hạt nêm, nước tương
- Bột ngọt
Sơ chế:
- Áp chảo cồi sò điệp với lửa lớn với dầu ăn, lật cồi điệp lại rồi cho 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng cà phê rượu trắng, cho cồi sò điệp chín vừa vàng hai mặt, trút ra đĩa.
- Cà rốt, ớt sừng cắt hình thoi.
Thực hiện:
- Phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho cà rốt vào xào, tiếp theo xào hoa thiên lý, rồi cho hoa điên điển, giá vào xào sơ cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và một ít tiêu, xào cho rau chín vừa. Cuối cùng cho cồi sò điệp vào đảo đều, tắt lửa
- Pha nước tương chấm: Khuấy đều 2 muỗng canh nước tương với 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước chanh, 1 muỗng cà phê tỏi băm và ớt hiểm cắt lát.
- Cách dùng: Cho cồi sò điệp xào hoa thiên lý ra dĩa, trang trí thêm ớt sừng cắt sợi, khi dùng chấm nước tương đã pha.
Lưu ý:
- Hoa thiên lý và hoa điên điển xào chín tới giúp giữ được độ giòn của hoa.
- Cho tỏi vào sau khi áp chảo một mặt cồi sò điệp giúp cho tỏi không bị cháy.
- Cho dầu hào và rượu trắng vào trong lúc áp chảo còi điệp giúp khử mùi tanh và tăng thêm vị đậm đà.
"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương