Món ngon mỗi ngày

Pancake đậu xanh cốt dừa, bữa sáng đầy dinh dưỡng

Bánh mềm xốp, nhân đậu xanh bùi bùi thêm chút chua chua của xoài và beo béo nước cốt dừa giúp đổi vị cho món pancake truyền thống.


Nguyên liệu:

  • Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống: 1 gói
  • Đậu xanh cà vỏ: 100g
  • Xoài: 1 quả
  • Trứng: 1 quả
  • Đường: 50g
  • Vani: 1 ống
  • Lá dứa: 1 lá
  • Nước cốt dừa lon: 60g
  • Bơ lạt: 10g

Thực hiện:

  • Đậu xanh ngâm mềm, luộc vừa chín tới
  • Xoài cắt lát mỏng, tạo hình hoa hồng
  • Phần còn lại cắt hạt lựu
  • Làm nhân: Xay đậu xanh, đường, 1 quả trứng gà và 1 chén nước cốt dừa
  • Sên phần nhân trong chảo, cho thêm 1 ít muối
  • Khi nhân có độ sệt, tắt lửa, cho vào nửa ống vani và 1 ít bơ lạt
  • Chờ cho nhân nguội, trộn xoài đã cắt hạt lựu vào nhân
  • Pha bột pancake với nước theo tỉ lệ hướng dẫn, rán bánh chín vàng
  • Trải bánh, cho nhân vào giữa, trang trí hoa hồng lên trên cùng một ít nước cốt dừa

Lưu ý

  • Cho muối vào nhân đậu giúp cân bằng độ ngọt và vị béo của nhân
  • Cho bơ vào sau khi tắt lửa giúp giữ mùi thơm đặc trưng của bơ và nhân mướt hơn
  • Trộn xoài vào nhân đậu xanh để tăng thêm hương vị hài hòa cho món ăn
Đan Quỳnh