Bánh mềm xốp, nhân đậu xanh bùi bùi thêm chút chua chua của xoài và beo béo nước cốt dừa giúp đổi vị cho món pancake truyền thống.
Nguyên liệu:
- Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống: 1 gói
- Đậu xanh cà vỏ: 100g
- Xoài: 1 quả
- Trứng: 1 quả
- Đường: 50g
- Vani: 1 ống
- Lá dứa: 1 lá
- Nước cốt dừa lon: 60g
- Bơ lạt: 10g
Thực hiện:
- Đậu xanh ngâm mềm, luộc vừa chín tới
- Xoài cắt lát mỏng, tạo hình hoa hồng
- Phần còn lại cắt hạt lựu
- Làm nhân: Xay đậu xanh, đường, 1 quả trứng gà và 1 chén nước cốt dừa
- Sên phần nhân trong chảo, cho thêm 1 ít muối
- Khi nhân có độ sệt, tắt lửa, cho vào nửa ống vani và 1 ít bơ lạt
- Chờ cho nhân nguội, trộn xoài đã cắt hạt lựu vào nhân
-
Pha bột pancake với nước theo tỉ lệ hướng dẫn, rán bánh chín vàng
-
Trải bánh, cho nhân vào giữa, trang trí hoa hồng lên trên cùng một ít nước cốt dừa
Lưu ý
- Cho muối vào nhân đậu giúp cân bằng độ ngọt và vị béo của nhân
- Cho bơ vào sau khi tắt lửa giúp giữ mùi thơm đặc trưng của bơ và nhân mướt hơn
- Trộn xoài vào nhân đậu xanh để tăng thêm hương vị hài hòa cho món ăn
Đan Quỳnh