Món ngon mỗi ngày

Pancake hai màu chuối chocolate

Mặt bánh có đường vân hai màu đẹp mắt, miếng bánh xốp mềm, ngọt dịu vị chocolate và chuối, thêm chút beo béo của kem tươi chắc chắn sẽ làm các bé thích mê!

Nguyên liệu:

  • Bột bánh rán pha sẵn vị chocolate: 1 gói
  • Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống: 1 gói
  • Whipping cream: 100g
  • Sốt socola: 1 muỗng canh
  • Chuối: 1 quả
  • Kẹo cốm đủ màu

Thực hiện:

  • Whipping giữ lạnh, đánh cho vừa cứng lại, cho vào túi bắt kem và giữ lạnh
  • Chuối cắt lát, phết nước cốt chanh để chuối ko bị đen và tăng thêm vị ngon
  • Pha bột theo công thức hướng dẫn
  • Làm nóng chảo khoảng 2 phút, đặt chảo lên chiếc khăn ẩm để hạ nhiệt cho vào vá 1/2 muỗng bột truyền thống và 1/2 muỗng bột chocolate tạo một hỗn hợp hòa quyện vừa phải
  • Khi đổ bánh, có thể tạo nhiều vân khác nhau tùy vào cách đổ và độ khéo tay của bạn, cũng không nên khuấy đều sẽ làm màu bánh hòa lẫn không đẹp mắt
  • Phết một ít sốt chocolate lên dĩa, cho một lớp bánh lên, xếp các lát chuối lên. Cho whipping cream lên trên. Tiếp tục cho thêm một lớp bánh, một lớp chuối và kem tươi.
  • Cho lớp bánh cuối cùng lên mặt và rưới sốt chocolate theo đường zigzag
Đan Quỳnh