Món ngon mỗi ngày

Pancake hạnh nhân đậu đỏ, ngọt thanh nhẹ nhàng

Nguyên liệu:

  • Hạnh nhân lát: 30g
  • Bột hạnh nhân: 40g
  • Đậu đỏ tươi: 100g
  • Whipping cream: 100g
  • Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống

Thực hiện:

  • Đậu đỏ luộc chín, cho vào chảo cùng với 2 muỗng canh đường và một ít muối, sên nhỏ lửa để đường tan hết
  • Whipping cream làm lạnh, sau đó đánh bông lên (không nên đánh quá kỹ để tránh chảy kem)
  • Cho bột bánh rán vào tô, thêm 40g bột hạnh nhân (chưa rang). Thêm 170ml nước vào khuấy đều
  • Đặt chảo lên bếp, giảm nhiệt bằng cách đặt chảo lên khăn ẩm. Cho hạnh nhân lát lên chảo, tạo hình theo ý thích
  • Đổ bột lên chảo, rán bánh
  • Tương tự làm hết số bột đã pha
  • Trải bánh ra dĩa, cho kem whipping lên, sau đó cho đậu đỏ và một lớp bánh thứ hai, thêm whipping và đậu đỏ. Rắc hạnh nhân lát lên trên mặt và thêm một ít lá húng lủi để trang trí

Thực hiện:

  • Sên đậu đỏ còn nguyên hạt giúp tạo cảm giác bùi bùi của hạt đậu
  • Thêm bột hạnh nhân giúp bánh thơm và nhiều dinh dưỡng hơn
Đan Quỳnh