Pancake vô cùng quen thuộc được làm mới bởi phần nhân lá dứa thơm ngon, béo ngậy vị nước cốt dừa cùng với dừa bào sợi giòn sần sật làm nên một món ăn ngọt ngào tinh tế.
Nguyên liệu:
- Nước cốt dừa lon: 80g
- Trứng gà: 2 trứng
- Lá dứa: 70g
- Bơ: 20g
- Vani: 2 ống
- Bột năng: 2,5 muỗng canh
- Sữa tươi không đường: 100g
- Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống
Thực hiện:
- Lá dứa cắt nhỏ, xay với 100ml nước rồi lọc lấy nước cốt lá dứa
- Cho vào nước lá dứa 60g đường, 100g sữa tươi không đường, 80g nước cốt dừa và 2,5 muỗng canh bột năng, 2 quả trứng gà và 1/4 muỗng cà phê muối
- Sên phần nhân lá dứa với lửa vừa
- Sau khi nhân có độ sệt, tắt bếp, cho thêm 2 ống vani và 20g bơ
- Pha bột bánh rán với 140ml nước, khuấy đều
- Làm nóng chảo, hạ nhiệt và cho bột vào rán bánh
- Cho bánh ra dĩa, cho nhân lá dứa vào giữa các lớp bánh kèm dừa bào sợi
Lưu ý:
- Cho ít muối vào trong nhân lá dứa giúp cân bằng vị béo
- Cho bơ vào nhân sau khi tắt bếp giúp nhân được béo và thơm bơ hơn
- Cho dừa bào sợi ăn kèm giúp món ăn lạ miệng hơn
Đan Quỳnh